Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra công tác y tế phục vụ APEC

VOV.VN -Để phục vụ cho tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng sắp tới, ngành Y tế Đà Nẵng đã lên các phương án chủ động, sẵn sàng phục vụ về công tác y tế.

Trong hai ngày 13-14/9, Đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND TP. Đà Nẵng, BVĐK Thành phố, thăm trạm y tế trên địa bàn.

Tiếp và làm việc cùng với đoàn Bộ Y tế về phía TP. Đà Nẵng có ông Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo các sở/ban/ngành liên quan của Thành phố...

bo truong nguyen thi kim tien kiem tra cong tac y te phuc vu apec hinh 1
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi làm việc
Báo cáo tại buổi làm việc của Bộ trưởng với UBND TP Đà Nẵng ngày 14/9, đại diện Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, hiện Đà Nẵng có 7.290 giường bệnh, đạt 68 giường bệnh/10.000 dân; tổng số bác sỹ 1.724 người đạt 16.08 bác sỹ/10.000 dân; thành phố có 5 danh nghiệp dược đạt GSP; 107 doanh nghiệp đạt GDP có 560 nhà thuốc đạt GPP trên địa bàn thành phố; nhân lực ngành y tế có 6.148 người.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh ngành y tế đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Tính đến ngày 3/9, Đà Nẵng ghi nhận 4.603 trường hợp mắc SXH và không có trường hợp nào tử vong. Một số dịch bệnh khác như tay chân miệng, thủy đậu ghi nhận ca mắc, tuy nhiên đã giảm hơn so với cùng kỳ năm 2016…

Để phục vụ cho tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng vào tháng 11/2017, ngành Y tế Đà Nẵng đã lên các phương án chủ động, sẵn sàng phục vụ về công tác y tế, trong đó các công việc như đảm bảo nguồn nước, cảnh quan môi trường, đẩy mạnh công tác giám sát không để xảy ra dịch bệnh; giám sát, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đà Nẵng đã thành lập 33 tổ y tế, mỗi tổ gồm 1 bác sỹ, 2 điều dưỡng và 1 lái xe thường trực tại tất cả các địa điểm diễn ra hoạt động APEC cũng như các tổ y tế trực tại 13 khách sạn đón tiếp các đoàn lãnh đạo các nền kinh tế thành viên và một số khách sạn dành cho đoàn tùy tùng và các đội bay…

Tại buổi làm việc các thành viên trong đoàn công tác đã cùng thảo luận, đánh giá cũng như giải đáp những vướng mắc trong quá trình triển khai các chính sách về BHYT, triển khai các thông tư của Bộ Y tế…

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành Y tế Đà Nẵng đã đạt được trong thời gian qua và công tác chuẩn bị của ngành Y tế Đà Nẵng cho hội nghị cấp cao APEC vào tháng 11/2017.

Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng quan tâm hỗ trợ y tế cơ sở, kiện toàn tổ chức bộ máy y tế cấp huyện, thành phố, minh bạch cơ chế tài chính, viện phí, giải quyết các vấn đề thanh quyết toán BHYT, quản lý Quỹ BHYT, chống lạm dụng, trục lợi từ quỹ BHYT; phòng chống dịch bệnh và bệnh không lây nhiễm, đào tạo nhân lực y tế của thành phố, gắn y tế với hoạt động du lịch, đẩy mạnh mô hình bác sỹ gia đình.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết sẽ phối hợp cùng với ngành Y tế chỉ đạo các đơn vị liên quan của TP Đà Nẵng hỗ trợ tối đa các nguồn lực để Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra thành công tốt đẹp.../.

 

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x