Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân thăm đảo Cồn Cỏ và Lý Sơn

VOV.VN-Chuẩn bị đón Tết, chính quyền và nhân dân trên đảo đã dự trữ đầy đủ lương thực, thực phẩm đảm bảo cho quân và dân đón Tết đầm ấm.

Sáng 10/1, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân do Đại tá Bùi Văn Tám, Phó Chính ủy dẫn đầu đến thăm, tặng quà cho cán bộ chiến sĩ, quân và dân trên đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị; kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu nhân dịp Tết Giáp Ngọ.

bo tu lenh vung 3 hai quan tham dao con co va ly son hinh 1

Đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài Liệt sỹ huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) 

Lãnh đạo huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng trị cho biết, năm 2013 huyện đảo đầu tư hơn 180 tỷ đồng xây dựng các công trình hạ tầng. Sau các trận bão lũ cuối năm ngoái, huyện đảo Cồn Cỏ thiệt hại trên 100 tỷ đồng; huyện đã trích trên 1,5 tỷ đồng hỗ trợ các đơn vị và nhân dân khắc phục hậu quả.

Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, chính quyền và nhân dân trên đảo đã dự trữ đầy đủ lương thực, thực phẩm đảm bảo cho quân và dân đón Tết đầm ấm. Các đơn vị quân đội cũng đã phân công cán bộ chiến sỹ trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an ninh trật tự trên đảo.

Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị Phạm Thanh Bình cho biết: “Cùng với sự hỗ trợ của cấp trên, địa phương chủ động trích nguồn ngân sách ra để khắc phục khó khăn. Trước hết là ổn định nơi học hành cho các cháu, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho quân, dân trên đảo. Ngoài ra là ổn định chỗ ở cho cư dân trên đảo”.

Nhân dịp này, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã đến dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài Liệt sỹ huyện đảo Cồn Cỏ./.

Hoài Nam/ VOV- miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dàn sao Real gây “bão mạng” với chức vô địch FIFA Club World Cup
VOV.VN - Cristiano Ronaldo và dàn sao Real Madrid gây "bão" trên mạng xã hội khi đồng loạt đăng ảnh mừng chức vô địch FIFA Club World Cup 2017.