Bộ Y tế yêu cầu Thứ trưởng Cao Minh Quang giải trình

Bộ này cũng có văn bản gửi các cơ quan chức năng để đề nghị cung cấp thông tin, bằng chứng liên quan tới việc vay nợ, bằng cấp và trù dập cán bộ của ông Cao Minh Quang như thông tin một số tờ báo phản ánh

Ngày 20/9, trước những thông tin mà báo chí phản ánh về một số vụ việc liên quan tới Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang, Ban Cán sự Đảng - Bộ Y tế cho biết, đã họp và yêu cầu ông Cao Minh Quang, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế giải trình bằng văn bản về từng vấn đề mà báo chí phản ánh. Đồng thời, Bộ Y tế cũng có văn bản gửi Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương, Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông về một số thông tin liên quan tới Thứ trưởng Cao Minh Quang.

Theo ông Trần Đức Long, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Y tế, bộ này cũng có văn bản gửi các cơ quan chức năng để đề nghị cung cấp thông tin, bằng chứng liên quan tới việc vay nợ, bằng cấp và trù dập cán bộ của ông Cao Minh Quang như thông tin một số tờ báo phản ánh. Sau khi có đầy đủ thông tin, bằng chứng, Bộ Y tế sẽ xem xét, báo cáo cấp có thẩm quyền và có ý kiến để giải quyết vụ việc theo đúng quy định hiện hành.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng cho biết, Bộ Y tế sẽ có hội đồng để xem xét, xử lý về những vấn đề liên quan tới Thứ trưởng Cao Minh Quang trong trường hợp những thông tin phản ánh về Thứ trưởng Cao Minh Quang được xác định là đúng sự thật, cơ quan chức năng có văn bản chính thức gửi Bộ Y tế trả lời về các vấn đề liên quan tới Thứ trưởng Cao Minh Quang.

Được biết, trong những ngày gần đây, một số tờ báo đã phản ánh liên tục về những vụ việc lùm xùm liên quan tới Thứ trưởng Cao Minh Quang dựa trên đơn thư tố cáo của doanh nghiệp và công dân. Trong đó đáng chú là việc Thứ trưởng Cao Minh Quang bị phản ánh đã vay 2 tỷ đồng của Công ty BV Pharma với nhiều khuất tất. Tiếp đó là thông tin Thứ trưởng Cao Minh Quang khai man về bằng cấp học vị tiến sĩ, cũng như việc lợi dụng chính sách luân chuyển để trù dập cán bộ không ăn cánh với mình, làm mất đoàn kết nội bộ.

Trước đó vào năm 2009, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với Thứ trưởng Cao Minh Quang về những vi phạm trong quá trình công tác./.

Theo SGGP
Video đang được xem nhiều
Thụy Điển - Hàn Quốc: Quyết chiến vì hy vọng
VOV.VN - Thụy Điển và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra màn so tài quyết liệt trên sân Nizhny Novgorod để nuôi hy vọng làm nên chuyện ở bảng F.
VOV_AllPage