Buộc thôi việc nhân viên nấu ăn liên quan đến nghi vấn thực phẩm bẩn

VOV.VN - Hai nhân viên nấu ăn tại trường mầm non xã Thọ Sơn đã bị buộc thôi việc liên quan đến nghi vấn dùng “thực phẩm bẩn” để chế biến thức ăn cho trẻ.

Nghi vấn trường mầm non xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An dùng gà nhiễm bệnh để chế biến thức ăn cho trẻ khiến phụ huynh học sinh bức xúc. Ngoài việc tạm dừng công tác hiệu trưởng và hiệu phó của trường để điều tra làm rõ sự vệc, hai bà Võ Thị Ngọc Ánh và Nguyễn Thị Hà – là nhân viên nấu ăn ở trường cũng đã buộc phải thôi việc.

Như VOV.VN trước đó, vào ngày 17/5, phụ huynh của trường thấy bà Võ Thị Ngọc Ánh đi mua gà về để nấu cho các cháu ở trường. Tuy nhiên, trong số 5 con thì có đến 3 con có dấu hiệu nhiễm bệnh, đã rũ xuống. Cho rằng nhà trường đã mua thực phẩm bẩn, gà nhiễm bệnh để về chế biến thức ăn cho trẻ, hàng chục phụ huynh học sinh đã tập trung tại trường mầm non xã Thọ Sơn yêu cầu làm rõ sự việc.

Trường mầm non xã Thọ Sơn nơi xảy ra sự việc.
Nhận được thông tin, chính quyền địa phương cũng đã lập tức có mặt tại trường, yêu cầu không được sử dụng những con gà này để nấu ăn cho các cháu và mời cơ quan thú y đến kiểm tra.

Được biết số gà trên được mua của một hộ gia đình ở xóm 4, xã Thọ Sơn. Đây là gia đình thường xuyên cung cấp gà cho nhà trường và giữa hai bên có hợp đồng cam kết. Theo kết luận của cơ quan thú y, qua kiểm tra 3 con gà nghi bị nhiễm bệnh thì 2 con hoàn toàn bình thường. Con còn lại, sau khi mổ bị dập buồng trứng. Chẩn đoán sơ bộ, nghi ngờ không có bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhưng có dấu hiệu của ecoli ở gà (bệnh viêm đường hô hấp gan nhiễm mỡ).

Ngày 18/5, Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn, Nghệ An cũng đã lập đoàn công tác trực tiếp vào trường mầm non xã Thọ Sơn làm rõ sự việc. Ông Nguyễn Đức Vĩnh – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn cho biết: Hiện tại Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn đã tạm dừng công tác bà Trần Thị Phượng – Hiệu trưởng trường mầm non xã Thọ Sơn và bà Trương Thị Anh – Hiệu phó trường mầm non xã Thọ Sơn. Đồng thời bàn giao công tác cho ông Võ Trọng Anh – Chủ tịch công đoàn Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn và bà Hà Thị Quỳnh Nga – chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn tạm thời quản lý điều hành hoạt động, công tác tại trường mần non xã Thọ Sơn.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Hà Tĩnh: Bắt hàng loạt vụ vận chuyển thực phẩm bẩn
Hà Tĩnh: Bắt hàng loạt vụ vận chuyển thực phẩm bẩn

VOV.VN - Tết là thời điểm các mặt hàng lương thực, thực phẩm “nhái”, hàng không đảm bảo chất lượng, thực phẩm bẩn có xu hướng gia tăng trên thị trường.

Hà Tĩnh: Bắt hàng loạt vụ vận chuyển thực phẩm bẩn

Hà Tĩnh: Bắt hàng loạt vụ vận chuyển thực phẩm bẩn

VOV.VN - Tết là thời điểm các mặt hàng lương thực, thực phẩm “nhái”, hàng không đảm bảo chất lượng, thực phẩm bẩn có xu hướng gia tăng trên thị trường.

Ông Nguyễn Thiện Nhân: “Phải có nơi để dân phản ánh về thực phẩm bẩn“
Ông Nguyễn Thiện Nhân: “Phải có nơi để dân phản ánh về thực phẩm bẩn“

VOV.VN - “Chúng ta phải nói thẳng- nói thật, nói không với thực phẩm bẩn, nói có với thực phẩm sạch. Đó là cơ sở để mỗi người dân trở thành người tiêu dùng thông minh”.

Ông Nguyễn Thiện Nhân: “Phải có nơi để dân phản ánh về thực phẩm bẩn“

Ông Nguyễn Thiện Nhân: “Phải có nơi để dân phản ánh về thực phẩm bẩn“

VOV.VN - “Chúng ta phải nói thẳng- nói thật, nói không với thực phẩm bẩn, nói có với thực phẩm sạch. Đó là cơ sở để mỗi người dân trở thành người tiêu dùng thông minh”.

Thực phẩm bẩn khiến bệnh ung thư gia tăng ở Việt Nam
Thực phẩm bẩn khiến bệnh ung thư gia tăng ở Việt Nam

VOV.VN - Những năm gần đây, số người mắc ung thư tăng lên nhanh chóng. Nhiều chuyên gia y tế khẳng định, thực phẩm bẩn vẫn được cho là nguyên nhân hàng đầu.

Thực phẩm bẩn khiến bệnh ung thư gia tăng ở Việt Nam

Thực phẩm bẩn khiến bệnh ung thư gia tăng ở Việt Nam

VOV.VN - Những năm gần đây, số người mắc ung thư tăng lên nhanh chóng. Nhiều chuyên gia y tế khẳng định, thực phẩm bẩn vẫn được cho là nguyên nhân hàng đầu.