Buộc thôi việc nhân viên nấu ăn liên quan đến nghi vấn thực phẩm bẩn

VOV.VN - Hai nhân viên nấu ăn tại trường mầm non xã Thọ Sơn đã bị buộc thôi việc liên quan đến nghi vấn dùng “thực phẩm bẩn” để chế biến thức ăn cho trẻ.

Nghi vấn trường mầm non xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An dùng gà nhiễm bệnh để chế biến thức ăn cho trẻ khiến phụ huynh học sinh bức xúc. Ngoài việc tạm dừng công tác hiệu trưởng và hiệu phó của trường để điều tra làm rõ sự vệc, hai bà Võ Thị Ngọc Ánh và Nguyễn Thị Hà – là nhân viên nấu ăn ở trường cũng đã buộc phải thôi việc.

Như VOV.VN trước đó, vào ngày 17/5, phụ huynh của trường thấy bà Võ Thị Ngọc Ánh đi mua gà về để nấu cho các cháu ở trường. Tuy nhiên, trong số 5 con thì có đến 3 con có dấu hiệu nhiễm bệnh, đã rũ xuống. Cho rằng nhà trường đã mua thực phẩm bẩn, gà nhiễm bệnh để về chế biến thức ăn cho trẻ, hàng chục phụ huynh học sinh đã tập trung tại trường mầm non xã Thọ Sơn yêu cầu làm rõ sự việc.

buoc thoi viec nhan vien nau an lien quan den nghi van thuc pham ban hinh 1
Trường mầm non xã Thọ Sơn nơi xảy ra sự việc.
Nhận được thông tin, chính quyền địa phương cũng đã lập tức có mặt tại trường, yêu cầu không được sử dụng những con gà này để nấu ăn cho các cháu và mời cơ quan thú y đến kiểm tra.

Được biết số gà trên được mua của một hộ gia đình ở xóm 4, xã Thọ Sơn. Đây là gia đình thường xuyên cung cấp gà cho nhà trường và giữa hai bên có hợp đồng cam kết. Theo kết luận của cơ quan thú y, qua kiểm tra 3 con gà nghi bị nhiễm bệnh thì 2 con hoàn toàn bình thường. Con còn lại, sau khi mổ bị dập buồng trứng. Chẩn đoán sơ bộ, nghi ngờ không có bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhưng có dấu hiệu của ecoli ở gà (bệnh viêm đường hô hấp gan nhiễm mỡ).

Ngày 18/5, Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn, Nghệ An cũng đã lập đoàn công tác trực tiếp vào trường mầm non xã Thọ Sơn làm rõ sự việc. Ông Nguyễn Đức Vĩnh – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn cho biết: Hiện tại Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn đã tạm dừng công tác bà Trần Thị Phượng – Hiệu trưởng trường mầm non xã Thọ Sơn và bà Trương Thị Anh – Hiệu phó trường mầm non xã Thọ Sơn. Đồng thời bàn giao công tác cho ông Võ Trọng Anh – Chủ tịch công đoàn Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn và bà Hà Thị Quỳnh Nga – chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn tạm thời quản lý điều hành hoạt động, công tác tại trường mần non xã Thọ Sơn.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trao nhầm con ở Hà Nội: Những sự thật ít ai biết
VOV.VN - Liên quan vụ trao nhầm con ở BV Ba Vì, Hà Nội, những tưởng chỉ đổi lại là xong nhưng sự thật lại không hẳn vậy, những giọt nước mắt vẫn chưa ngừng rơi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x