Cà Mau giải thể Trường CĐSP, không cố tình vượt thẩm quyền của Bộ GDĐT

VOV.VN - Hiện nay, Cà Mau cũng đã cử đại diện ra làm việc với Bộ GD&ĐT về vụ việc giải thể trưởng CĐSP này.

Ngày 18/4, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết: Cà Mau cho giải thể Trường Cao đẳng Sư phạm là có lý do, tỉnh không cố tình làm vượt thẩm quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo lời ông Quân, trước đó, trong tháng 10 và 11/2016, tỉnh này có hai tờ trình gửi Bộ GD-ĐT xin ý kiến về việc giải thể Trường Cao đẳng Sư phạm Cà Mau. Do không nhận được phản hồi từ Bộ, ngày 20/12/2016, tỉnh tiếp tục có Công văn số 8807 nhắc nhở về vụ việc trên nhưng vẫn không nhận được phản hồi.

Việc chậm phản hồi của Bộ GDĐT đã gây khó khăn cho tỉnh trong việc sắp xếp tổ chức, nhân sự, bố trí cơ sở vật chất đào tạo. Cho nên đến cuối năm 2016, UBND tỉnh đã báo cáo và được Ban thường vụ Tỉnh ủy chấp thuận cho giải thể Trường Cao đẳng Sư phạm.

giai the truong cdsp khong co tinh vuot tham quyen cua bo gddt hinh 1
Liên quan đến vụ việc này, ông Quân thông tin thêm, sau khi giải thể, tất cả các giáo viên Trường Cao đẳng Sư phạm đã được cơ quan chức năng tỉnh bố trí, sắp xếp có việc làm ổn định tại các cơ sở giáo dục đào tạo trong tỉnh. Trong đó, 34 biên chế sự nghiệp ở trường này được chuyển sang Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau để thành lập Khoa Sư phạm.

Trước đó, ngày 22/3/2017, Bộ GDĐT có Công văn số 1127 gửi UBND tỉnh Cà Mau, đề nghị cử đại diện lãnh đạo tỉnh đến Bộ làm việc nhằm thống nhất phương án giải quyết việc giải thể Trường Cao đẳng Sư phạm Cà Mau.

Theo công văn này, thẩm quyền giải thể Trường Cao đẳng Sư phạm Cà Mau do Bộ GD&ĐT quyết định. Tuy nhiên vào cuối năm 2016, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ra Quyết định số 2273 giải thể ngôi trường nêu trên.

Hiện nay, Cà Mau cũng đã cử đại diện ra làm việc với Bộ GDĐT về vụ việc này./.

CTV Khánh Hưng/VOV- ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nigeria - Iceland: Chiến binh Viking dồn Messi vào “cửa tử“?
VOV.VN - Nếu thắng Nigeria, Iceland sẽ mở ra cơ hội cực lớn để vượt qua vòng bảng World Cup 2018 và khiến Argentina đứng trước nguy cơ bị loại.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x