Cà Mau: Hàng trăm người dân đổ ra bãi bồi Đất Mũi cào ngao giống

VOV.VN - Lãnh đạo xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) cho biết, mỗi ngày có hàng trăm người dân đổ về cào ngao giống.

Ngày 7/5, ông Võ Công Trường, Chủ tịch UBND xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển) cho biết, tại địa phương xuất hiện đàn ngao giống với số lượng tương đối lớn nên người dân đổ xô ra khai thác.

Ông Trường cho biết, ngao giống mới chỉ xuất hiện tại bãi bồi ven biển ấp Cồn Mũi của xã. Hiện nay, mỗi ngày có hàng trăm người dân đổ về cào ngao giống.

ca mau hang tram nguoi dan do ra bai boi dat mui cao ngao giong hinh 1
Người dân đổ xô đi cào ngao giống
Ông Trường cũng cho biết thêm: “Khai thác ngao giống là không đúng. Tuy nhiên, lượng người khai thác chủ yếu là những lao động nghèo bám biển tại địa phương. Đây là sinh kế hằng ngày của bà con nên rất khó ngăn cấm. Hiện nay, chúng tôi cũng đang quy hoạch lại các HTX nuôi ngao thương phẩm của xã để tránh chồng chéo, tranh chấp, mâu thuẫn lợi ích giữa người nuôi ngao với người dân địa phương cào nghêu giống tự nhiên”.

Theo người dân địa phương, ngao giống xuất hiện khoảng nửa tháng qua. Bà con khai thác ngao giống bằng hình thức thủ công, dùng vợt lưới để kéo. Sau đó, tách lọc ngao lẫn trong cát non mang về vèo thả gần 1 tháng sau mới có thể bán cho người nuôi ngao thương phẩm. Ước tính mỗi ngày cào nghêu giống bà con có thể kiếm được vài trăm nghìn đồng./.

CTV Khánh Hưng/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600