Các địa phương làm tốt công tác tuyển quân đợt 2

Hôm nay (10/9), nhiều địa phương trong cả nước làm tốt công tác tuyển quân đợt 2 năm 2009.

Sáng nay, tỉnh Quảng Ngãi đồng loạt tổ chức lễ giao nhận hơn 1.000 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt 2 năm 2009. Trong đợt tuyển quân lần này, Quảng Ngãi thực hiện thí điểm một số đơn vị của Bộ Quốc phòng và Quân khu giao cho địa phương thực hiện khâu tuyển chọn và gọi nhập ngũ đảm bảo số lượng, chất lượng theo đúng qui định để giao cho các đơn vị.

** Tại tỉnh Khánh Hoà, các huyện Vạn Ninh, Diên Khánh, Cam Lâm, Khánh Sơn và thị xã Cam Ranh cũng đồng loạt tổ chức lễ tiễn 850 thanh niên lên đượng nhập ngũ đợt 2. Phần lớn thanh niên nhập ngũ đợt này ở Khánh Hoà đều có sức khoẻ tốt, có trình độ văn hoá Trung học phổ thông trở lên. Trước ngày giao quân, các địa phương tổ chức thăm hỏi, giao lưu, tặng quà với số thanh niên nhập ngũ.

** Cũng trong sáng nay, 3 huyện Ninh Phước, Thuận Bắc, Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận tổ chức lễ giao 500 tân binh đợt 2. Các thanh niên trúng tuyển đều đạt chuẩn về văn hóa, chính trị, đạo đức, sức khỏe và hăng hái lên đường làm nghĩa vụ. Trước lễ giao, nhận quân, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự cùng chính quyền, các đoàn thể địa phương thăm hỏi, động viên các thanh niên trúng tuyển; tổ chức hoạt động văn hóa văn nghệ, tạo không khí sôi nổi cho ngày hội tòng quân.

** Sáng nay, các địa phương thuộc tỉnh Bình Thuận tiễn 600 tân binh nhập ngũ về 5 đơn vị quân sự trong và ngoài tỉnh. Lực lượng thanh niên tham gia nhập ngũ lần phần lớn đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, ngoài 16 tân binh là đảng viên, còn lại đều là đoàn viên thanh niên. Các địa phương trong tỉnh tiến hành chặt chẽ khâu xét duyệt thực lực, bảo đảm tiêu chuẩn sức khỏe, văn hóa, chính trị, đạo đức theo quy định và quản lý tốt công dân trong diện nhập ngũ. Độ tuổi trung bình của các tân binh từ 18 đến 25 chiếm hơn 73%.

** Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, 800 thanh niên nô nức lên đường nhập ngũ đợt 2 năm 2009. Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, trong đợt giao quân này, chất lượng thanh niên nhập ngũ trên địa bàn tỉnh đã được nâng lên rõ rệt với 25 đảng viên, hơn 700 đoàn viên, và có tới 765 thanh niên tình nguyện nhập ngũ./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Lửa hận thù vẫn bùng cháy vì thánh địa Jerusalem
VOV.VN - Những cuộc biểu tình của người Palestine phản đối việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel tiếp tục nổ ra.