Các nhà ngoại giao nhiệt liệt đón nhận “Ngày tìm hiểu về Việt Nam”

VOV.VN - Ngày 2/6, Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức “Ngày tìm hiểu về Việt Nam” lần thứ 2 tại Hà Nội với sự tham gia của khoảng 80 nhà ngoại giao các nước.

Đây là lần thứ 2 chương trình “Ngày tìm hiểu về Việt Nam” được tổ chức tại Hà Nội. Chương trình nhằm giúp các nhà ngoại giao từ các nước trên thế giới hiểu đúng và đầy đủ về Việt Nam. 

cac nha ngoai giao nhiet liet don nhan ngay tim hieu ve viet nam hinh 1
Chương trình “Ngày tìm hiểu về Việt Nam” tại Hà Nội năm 2016.

Nối tiếp thành công của chương trình “Ngày tìm hiểu về Việt Nam” lần thứ nhất đã được tổ chức vào tháng 5/2015, chương trình “Ngày tìm hiểu về Việt Nam” năm 2016 tiếp tục giới thiệu với các nhà ngoại giao quốc tế các thông tin cơ bản trên nhiều lĩnh vực như lịch sử, văn hóa, kinh tế, xã hội, hệ thống chính trị và đường lối đối ngoại của Việt Nam, giúp họ hiểu biết hơn về Việt Nam và tạo điều kiện thuận lợi để họ thực hiện thành công sứ mệnh hòa bình của mình.

Bên cạnh đó, các đại biểu tham gia chương trình cũng được bố trí tham quan thực tế tại Bảo tảng Lịch sử quốc gia - nơi lưu giữ, trưng bày, giới thiệu lịch sử Việt Nam một cách tổng hợp, phong phú, liên tục và toàn diện nhất.      

Bà Anke Van Lancker, Bí thư Thứ nhất, Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam, chia sẻ: “Bộ Ngoại giao Việt Nam đã rất tuyệt vời khi tổ chức buổi hội thảo ngày hôm nay. Chúng tôi thực sự đánh giá rất cao về những gì đã thu nhận được qua buổi hội thảo. Về kế hoạch sắp tới, để khám phá Việt Nam nhiều hơn, có thể tôi sẽ đến thăm thú các khu vực của Việt Nam như Hội An, Quảng Bình… Qua những chuyến đi này, tôi tin rằng mình sẽ học hỏi được những điều bổ ích”. 

cac nha ngoai giao nhiet liet don nhan ngay tim hieu ve viet nam hinh 2
Bà Anke Van Lancker, Bí thư Thứ nhất, Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam trả lời phỏng vấn báo chí. 

Ông Rouzgiv, nhân viên Đại sứ quán Iran tại Việt Nam cho biết: “Iran và Việt Nam có một mối quan hệ ngoại giao lâu đời, khoảng 40 năm. Giữa 2 nước đã có mối quan hệ rất tốt, đặc biệt là trong hợp tác kinh tế song phương. Ngày 14/3/2016, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã sang thăm Iran. Trong chuyến thăm Iran kéo dài 3 ngày của ông Trương Tấn Sang, lãnh đạo 2 nước đã có nhiều cuộc họp quan trọng, nhất là về xuất khẩu và nhập khẩu”.

Ông Rouzgiv cho biết thêm: “Buổi hội thảo ngày hôm nay rất hữu ích đối với tôi, giúp tôi đã hiểu được nhiều điều về Việt Nam như kinh tế, chính trị, văn hóa... Tôi thực sự đánh giá cao đối với sự tổ chức chu đáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam. Chương trình “Ngày tìm hiều về Việt Nam” đã giúp cho hiểu biết của tôi về đất nước này được hoàn thiện hơn”.

Qua lần thứ 2 tổ chức, có thể thấy chương trình “Ngày tìm hiểu về Việt Nam” tiếp tục là một kênh thông tin đối ngoại hiệu quả, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị và phát triển giữa các nước với Việt Nam, qua đó góp phần triển khai thành công nhiệm vụ đối ngoại mà Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã đề ra.

Đây cũng là dịp để các Nhà Ngoại giao tự giới thiệu về mình và đất nước mình, làm quen với nhau và xây dựng mạng lưới kết nối để cùng nhau hợp tác vừa phụng sự đất nước mình vừa góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nước họ với Việt Nam và giữa các nước với nhau./.

Phương Chi/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhã Phương đau khổ, Vũ Ngọc Anh đầy quyến rũ trong “Lôi báo“
VOV.VN - Hành trình trở thành siêu anh hùng "Lôi báo" và đối mặt với những thách thức của Tâm (Cường Seven) đang chờ đợi được khán giả khám phá.
VOV-left-160x600