Các thành viên Chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các tổ chức, cá nhân và đồng bào cả nước đóng góp theo hảo tâm để hỗ trợ đồng bào miền Trung

Nhằm chia sẻ với những khó khăn, mất mát của đồng bào và các địa phương chịu hậu quả nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua, sáng nay (18/10), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung. 

cac thanh vien chinh phu quyen gop ung ho dong bao mien trung hinh 1
Thủ tướng quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung
Thủ tướng nêu rõ, trong những ngày qua, bão lũ đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản của đồng bào miền Trung. Khó khăn chưa qua thì hiện cơn bão số 7 đang tiếp tục đổ vào nước ta. Do vậy, Thủ tướng đề nghị các tổ chức, cá nhân với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ủng hộ người dân các địa phương khắc phục các thiệt hại, vượt qua khó khăn này.

“Thay mặt Chính phủ, tôi đề nghị các tổ chức, các cá nhân và đồng bào trong cả nước, vì đồng bào ruột thịt, chia sẻ những khó khăn của nhân dân các vùng bị thiệt hại. Tôi đề nghị mọi người, mọi tổ chức đóng góp theo hảo tâm của mình để hỗ trợ đồng bào chúng ta đang gặp khó khăn”, Thủ tướng nói.

cac thanh vien chinh phu quyen gop ung ho dong bao mien trung hinh 2
Các thành viên Chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung
Những ngày qua, mưa lũ đã làm chết và mất tích 29 người, trên 121.000 ngôi nhà, nhiều công trình cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, giao thông, thủy lợi bị ngập, hư hại; đời sống của nhiều hộ dân vùng ngập lũ, nhất là tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang hết sức khó khăn./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân Hà Nội khốn khổ vì vỉa hè vừa lát đá đã xuống cấp, bụi mù mịt
VOV.VN - Vỉa hè tuyến đường Giải Phóng, đoạn trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau gần 1 tháng sử dụng đã có nhiều đoạn gồ ghề, hư hỏng, bụi mù mịt.
VOV-left-160x600