Các trường vùng rốn lũ Quảng Trị dạy học trở lại sau trận ngập lụt

VOV.VN - Sau một thời gian nghỉ học do bị ngập lụt, hôm nay (19/10), một số trường ở vùng rốn lũ huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức dạy học trở lại.

Trong đợt lũ vừa qua, 2 trường THCS Hải Thiện và THCS Hội Yên, xã Hải Thiện, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị bị ngập hơn 1 mét. Nhà trường phải cho học sinh nghỉ học 3 ngày. Đến hôm nay, công tác dạy và học trở lại bình thường. Đầu giờ lên lớp, giáo viên và học sinh tranh thủ nạo vét rãnh nước, vệ sinh môi trường đề phòng dịch bệnh xảy ra sau lũ.

Thầy giáo Hoàng Thanh Đàn, Phó Hiệu trưởng trường THCS Hội Yên cho biết: "Đợt mưa vừa rồi đã ảnh hưởng nhiều đến trường, đặc biệt khi nước vào, thầy cô giáo trong trường phải túc trực 100% để vận chuyển dụng cụ học tập, hồ sơ ở khu hiệu bộ. Đồng thời học sinh phải nghỉ học dài ngày. Trong ngày hôm nay nước vừa rút, nhà trường điều động giáo viên và học sinh làm vệ sinh để trở lại học tập".

cac truong vung ron lu quang tri day hoc tro lai sau tran ngap lut hinh 1
Các em học sinh tranh thủ giờ ra chơi để dọn vệ sinh lớp học.

Hiện tại các sân trường còn đọng nhiều bùn đất, rác thải sau lũ. Nhiều ngày nay các trường huy động phụ huynh, giáo viên, học sinh cùng làm vệ sinh để đảm bảo lịch dạy và học. Bên cạnh đó, các trường đã tiến hành phun thuốc khử trùng nhằm hạn chế các bệnh dịch phát sinh sau lũ, đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Ông Hoàng Đức Thắm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết: "Ở Quảng Trị do ảnh hưởng của bão lụt nên một số trường phải cho học sinh nghỉ học. Hiện nay một số trường ở vùng sâu vùng xa bị ảnh hưởng đã trở lại học bình thường. Sở Giáo dục đã chỉ đạo nắm lại thiệt hại và hỗ trợ thêm cho các trường, hướng dẫn, nhắc nhở các trường chủ động cho các em nghỉ học lúc bão lũ, bảo quản tốt các trang thiết bị tài sản nhà trường"./.

CTV Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung người phụ nữ “góp phần” làm chính trường Zimbabwe chao đảo
VOV.VN - Phu nhân Tổng thống Zimbabwe Grace Mugabe được cho một phần nguyên nhân gây ra tình trạng hỗn loạn chính trị ở nước này hiện nay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600