Cấm kinh doanh trên các bè nổi tại vịnh Nha Trang

VOV.VN - Uỷ ban nhân dân thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa yêu cầu đình chỉ việc kinh doanh trên các bè nổi.

Uỷ ban nhân dân thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản trả lời đơn của các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống trên bè nổi tại vùng nước vịnh Nha Trang. Theo đó, chính quyền địa phương thành phố yêu cầu đình chỉ việc kinh doanh trên các bè nổi này. 

cam kinh doanh tren cac be noi tai vinh nha trang hinh 1
Các bè nổi hoạt động trên vịnh Nha Trang (Ảnh: Internet).
Trước đó, Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu chấm dứt hoạt động phục vụ du lịch tại các bè nổi trên địa bàn toàn tỉnh. Một số hộ dân đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép được tiếp tục kinh doanh dịch vụ ăn uống trên bè nổi nhằm thu hồi vốn, trả nợ vay đầu tư bè. 

Về vấn đề này, UBND thành phố Nha Trang cho rằng theo tinh thần chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh, những kiến nghị của người dân về việc cho phép được tiếp tục kinh doanh dịch vụ ăn uống trên bè nổi là không thể thực hiện được.

Hiện nay, Uỷ ban Nhân dân tỉnh cũng chưa có văn bản quy định về việc quản lý các nhà bè nổi kinh doanh dịch vụ ăn uống trên biển. Vì vậy, yêu cầu các hộ kinh doanh nghiêm chỉnh chấp hành việc đình chỉ hoạt động đối với các bè phục vụ du lịch trên vịnh Nha Trang.

Ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã yêu cầu các công ty du lịch cam kết không sử dụng các dịch vụ ăn uống trên các bè nổi: "Các công ty lữ hành cũng đều có cam kết không đưa khách lên các bè nổi để ăn uống. Hiện nay, các bè nổi này đã làm thành các bè cá, cho khách đến xem và mua cá mang về.. Chúng tôi đã thông báo tới các công ty lữ hành là các điểm đó không được khai thác, ai đưa khách lên đó là vi phạm quy định"./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lộ bí quyết giúp Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo MU
VOV.VN - Mới đây, trên trang Dailymail đã tiết lộ chế độ tập luyện giúp Marcus Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo của MU.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600