Cần Thơ kỷ niệm 10 năm thành phố trực thuộc Trung ương

VOV.VN -10 năm qua, Đảng bộ nhân dân Cần Thơ đã nỗ lực đưa thành phố phát triển nhanh về mọi mặt

Sáng nay (29/12), tại sân vận động Cần Thơ, TP Cần Thơ làm lễ kỷ niệm 10 năm trực thuộc Trung ương. Đ/C Lê Hồng Anh - Ủy viên Bộ chính trị , Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng cùng  hơn 30.000 người dân thành phố và  đông đảo đại biểu là lãnh đạo các địa phương khu vực ĐBSCL và Trung ương đến dự. 

can tho ky niem 10 nam thanh pho truc thuoc trung uong hinh 1
Sân vận động Cần Thơ trong ngày lễ kỷ niệm 10 năm TP thuộc Trung ương

Từ sáng sớm, sân vận động Cần Thơ với sức chứa 45.000 chỗ đã phủ gần kín người tham dự Lễ kỷ niệm 10 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương và khai mạc Đại hội Thể dục thể thao thành phố lần VII năm 2014. Mọi người có mặt trong niềm vui phấn khởi và tự hào trước những thành tựu và sự phát triển không ngừng của quê hương, của thành phố trung tâm đồng bằng.

Cựu chiến binh Nguyễn Viết Khoa – tham gia khối diễu hành nói: Chặng đường 10 năm của TP trực thuộc Trung ương, có nhiều khó khăn nhưng sự quyết tâm giữa Đảng bộ với nhân đoàn kết một lòng qua 10 năm đều phát triển về mọi mặt. An ninh thì được giữ vững, chính trị thì ổn định, kinh tế thì phát triển và đời sống nhân dân phải nói là được cải thiện. Đứng về phía bản thân là một cựu chiến binh thì thấy rằng đây chính là mục đích lý tưởng của mình. Cho nên rất phấn khởi và tự hào.  

10 năm qua, Đảng bộ nhân dân Cần Thơ đã nỗ lực đưa thành phố phát triển nhanh về mọi mặt với những con số định lượng ấn tượng như: tốc độ tăng trưởng GDP năm 2013 đạt 11, 67%, tổng giá trị tăng thêm gấp gần 3,5 lần so với năm 2004; GDP bình quân đầu người tăng 6 lần, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 7,5 lần so với năm 2004… Thành tựu đó được Đảng, Nhà nước và nhân dân công nhận. Tại buổi lễ sáng nay, đồng chí Lê Hồng Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư Trung ương Đảng đã thay mặt Chủ tịch nước trao tặng TP Cần Thơ Huân chương Độc lập hạng nhất. Đại diện Đảng bộ và nhân dân Cần Thơ, đồng chí Trần Thanh Mẫn -  Bí thư Thành ủy Cần Thơ khẳng định quyết tâm đưa thành phố tiến nhanh hơn nữa trong những năm tiếp theo: Đảng bộ chính quyền nhân dân Tp nguyện đoàn kết một lòng nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, tiếp tục thực hiện thắng lợi nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị, phấn đấu xây dựng tahnfh phố Cần Thơ trở thành thành phố đồng bằng cấp quốc gia văn minh, hiện đại, sáng, xanh, sạch đẹp, xứng đáng là thành phố cửu ngõ của cả vùng hạ lưu sông Mê Kông.

Nằm trong chương trình Lễ kỷ niệm 10 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương là khai mạc Đại hội thể dục thể thao thành phố lần VII với hơn 2.400 vận động viên tham gia ở 20 nội dung thi đấu. Những màn trình diễn nghệ thuật đẹp mắt, tươi vui của hàng ngàn vận động viên trẻ đã kết thúc và tạo ấn tượng đẹp trong lòng tất cả mọi người tham dự buổi./.  

Lệ Hoa/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới
VOV.VN - Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã trải qua cuộc hôn nhân kéo dài 7 thập kỷ mà chưa từng có mâu thuẫn công khai nào.
VOV_AllPage