Cảnh báo: Hà Nội mưa to, đề phòng giông lốc, gió giật mạnh

VOV.VN -Khu vực Hà Nội đêm 14/5 và ngày mai (15/5) có mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Rãnh thấp cũ vừa yếu đi giúp miền Bắc nắng ráo trọn vẹn trong ngày hôm qua thì sang chiều nay (14/5), rãnh áp thấp ở phía Bắc có trục ở khoảng 24-26 độ Vĩ Bắc tiếp tục bị nén bởi áp cao lục địa từ phía Bắc, dự báo chiều 14/5 trời sẽ có mưa trở lại khi một rãnh thấp mới hình thành.

mien bac canh bao mua lon tren dien rong  ​ hinh 1
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, trong đêm nay (14/5) và ngày mai (15/5) ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, trong đêm nay (14/5) và ngày mai (15/5) ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh. Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm nay có mưa rào và dông rải rác, ngày và đêm mai (16/5) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Do chiều mới có mưa nên nhiệt độ cao nhất hôm nay ở miền Bắc vẫn ở mức 31-32 độ C. Sang đến ngày mai, khi mưa nhiều hơn, nhiệt độ sẽ giảm xuống mức 29 độ C.

Tại các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế, do rãnh thấp tác động muộn hơn nên từ đêm mai bắt đầu có mưa và kéo dài đến ngày 16/5.

Khu vực Hà Nội đêm 14/5 và ngày mai (15/5) có mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên từ ngày 15-17/5 sẽ có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở cả 2 khu vực này vẫn duy trì 33-34 độ C.

Trên biển, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 6-9 độ vĩ Bắc nên khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh “thủ phủ” Raqqa sau khi thoát khỏi “lưỡi hái tử thần” của IS
VOV.VN - Không khí hân hoan tràn ngập trên đường phố Raqqa sau khi được Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) giải phóng từ tay IS dù ở đâu đó nước mắt vẫn rơi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x