Cậu bé “xin cắt chân” ổn định sức khỏe sau ca phẫu thuật miễn phí

VOV.VN - Ngoài việc miễn phí điều trị cho Tráng A Vư, các cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa Sơn La còn quyên góp, ủng hộ cho em.

Sau khi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chỉ đạo miễn phí điều trị cho bệnh nhi nghèo Tráng A Vư, bệnh nhi này đã được Bệnh viện huyện Vân Hồ chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La và đã được phẫu thuật miễn phí.

Bệnh nhi Tráng A Vư, người dân tộc Mông, ở bán Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La bị chấn thương dập nát và hoại tử cẳng chân bên phải, được Bệnh viện huyện Vân Hồ chỉ định cắt cụt chân nhưng gia đình không có tiền nên đưa bệnh nhi này về nhà. Nhận được thông tin này, Bộ trưởng Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế Sơn La điều trị miễn phí cho Tráng A Vư.

cau be "xin cat chan" on dinh suc khoe sau ca phau thuat mien phi hinh 0
Cậu bé người Mông - Tráng A Vư  (ảnh: SKĐS)

Đêm 23/3, Bệnh viện huyện Vân Hồ đã chuyển bệnh nhi Tráng A Vư đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La. Do vết thương nặng và đã hoại tử nên Bệnh viện đã tiến hành phẫu cắt 1/3 dưới xương đùi phải cho bệnh nhi này.

Hiện, bệnh nhi Tráng A Vư đang được chăm sóc sau mổ và sức khỏe đã ổn định. Ngoài miễn phí điều trị cho Tráng A Vư, các cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa Sơn La còn quyên góp, ủng hộ cho bệnh nhi này.

Tráng A Vư mồ côi mẹ, bố bị lẩn thẩn sau khi đi tù về nên em phải ở với bố mẹ nuôi, hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Hiện tại, Tráng A Vư được ông nội chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Sơn La./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Walcott sắm vai “người hùng” giúp Arsenal đè bẹp Basel
VOV.VN - Walcott ghi cú đúp giúp Arsenal giành chiến thắng 2-0 trước Basel trong lượt trận thứ 2 vòng bảng Champions League.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds