Chiến thắng Điện Biên Phủ- sức mạnh thời đại Hồ Chí Minh

VOV.VN -Hội thảo nhằm giáo dục tinh thần yêu nước cho các thế hệ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân cả nước.

Sáng nay (20/3), tại thành phố Điện Biên Phủ, Bộ Quốc phòng phối hợp với tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”. Đến dự có Thượng tướng Nguyễn Thành Cung-Ủy viên Trung ương Đảng-Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

chien thang dien bien phu- suc manh thoi dai ho chi minh hinh 1
Hội thảo khoa học“Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh” được tổ chức sáng nay 

Đây là một trong những hoạt động lớn diễn ra tại tỉnh Điện Biên trong dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên. Hội thảo có 300 đại biểu tham gia gồm đại diện Bộ Quốc phòng, các quân khu, quân đoàn các tỉnh, thành phố, các vị lão thành cách mạng, các tướng lĩnh và tỉnh Điện Biên.

Tại hội thảo, có nhiều tham luận của các nhà khoa học, nghiên cứu lịch sử, của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tướng lĩnh quân đội. Đặc biệt Hội thảo sẽ có tham luận của 10 nhân chứng lịch sử từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Hội thảo “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh” nhằm tuyên truyền sâu rộng về quan điểm, tư tưởng, đường lối chiến tranh nhân dân đúng đắn, sáng tạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; chính sách theo đuổi chiến tranh của thực dân Pháp và sự can thiệp của Mỹ trong chiến dịch Đông Xuân 1953-1954, đặc biệt là việc tổ chức, xây dựng tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ. 

Cùng với đó, hội thảo tuyên truyền sự nhạy bén, sáng tạo quyết đoán trong chỉ đạo chiến lược, chiến dịch của Tổng Quân ủy và Tổng Tư lệnh, vai trò và những đóng góp của lực lượng vũ trang cũng như nhân dân cả nước, nhất là đồng bào các dân tộc Tây Bắc, trong đó trực tiếp là quân dân tỉnh Điện Biên.

Ngoài ra, đây là dịp nhằm đánh giá đúng tầm vóc, nguyên nhân, ý nghĩa thắng lợi và những bài học kinh nghiệm của Chiến dịch Điện Biên Phủ, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, tự lực, tự cường của quân và dân Tây Bắc nói riêng, quân và dân cả nước nói chung trong kháng chiến chống thực dân Pháp để vận dụng vào sự nghiệp xây dựng quân đội, tăng cường nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân hiện nay.

Qua đó, hội thảo giáo dục tinh thần yêu nước cho các thế hệ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân cả nước đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Tuyết Lan/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

VOV_AllPage