Chợ tiền tỷ bỏ hoang trên 7 năm

VOV.VN - Hơn 7 năm qua, chợ Long Hòa, xã Long Hòa, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre bị bỏ hoang rất lãng phí.

Đây là ngôi chợ  đạt chuẩn xã nông thôn mới do ông bà Nguyễn Văn Dũng - Trần Thị Kim Xuân đầu tư trên 4 tỉ đồng xây dựng. 

cho tien ty bo hoang tren 7 nam hinh 1
Chợ Long Hòa luôn đóng kín cửa mòn mỏi chờ tiểu thương .

Diện tích xây dựng khu Chợ gần 5.000m2 với trên 20 ki-ốt và hàng chục quầy sạp, nhà lồng rất khang trang phục vụ nhu cầu mua bán của trên 200 hộ tiểu thương.

Tuy nhiên, sau một tháng hoạt động, các tiểu thương đều bỏ đi cho đến nay. Nguyên nhân là do gần UBND xã Long Hòa có một chợ lề đường tự phát, người dân địa phương quen tụ tập tại đây mua bán.

cho tien ty bo hoang tren 7 nam hinh 2
Phía sau chợ Long Hòa là nơi người dân chứa rơm, thả gia cầm.

Chính quyền địa phương đã nhiều lần vận động các hộ tiểu thương vào chợ Long Hòa mua bán, nhưng họ vẫn từ chối. Chợ xã hội hóa không hoạt động gây thất thu cho nhà đầu tư và còn ảnh hưởng đến hàng chục hộ dân khác đến mua lô nền nhà cạnh chợ để kinh doanh bị ngâm vốn.

Bà Trần Thị Kim Xuân, chủ đầu tư ngôi chợ này cho biết, đã hoàn trả các hồ sơ, thủ tục  các cơ quan nhà nước cấp trước đây cho chợ: “Tôi chờ đợi lâu quá thấy không khả thi nên tự giải quyết. Xã giải tỏa mãi không được, dân không chịu vào đây. Bây giờ tôi cho thuê, cho thuê thì khó lấy vốn được. Chợ này làm hợp đồng cho thuê rồi”./.

Nhật Trường/VOV -ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x