Chủ tịch Hà Nội: Chưa hề đặt vấn đề trồng lại cây quanh Hồ Gươm

VOV.VN - Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, lãnh đạo TP và chưa ai đặt vấn đề trồng lại cây xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Giải trình cuối phiên chất vấn HĐND TP chiều nay (5/7), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, lãnh đạo TP và lãnh đạo các sở ban ngành chưa ai đặt vấn đề trồng lại cây xung quanh hồ Hoàn Kiếm mà dự án chỉ tiếp tục thực hiện là cải tạo và nạo vét lại hồ.

Chủ tịch Hà Nội cho biết, có 3 hạng mục chính gồm: nạo vét, làm sạch lại nước hồ Hoàn Kiếm trên tinh thần vừa làm sạch được môi trường vừa bảo tồn được nét riêng của nước hồ; chỉnh trang lại ánh sáng của hồ cho đẹp. Ngoài ra, có thêm việc tính toán ốp lát lại bằng đá tự nhiên để làm sao bảo đảm sự bền vững.

trong cay xanh ho guom chu tich ha noi noi chua co chu truong hinh 1
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung
"Các vấn đề đang đặt ra như vậy, giao ban quản lý dự án của UBND quận Hoàn Kiếm và đang xin ý kiến các bộ, ban, ngành, các nhà khoa học. Trên cơ sở khi có đầy đủ ý kiến theo quy trình, thủ tục theo quy định, Thành phố sẽ công khai dự án này để người dân có ý kiến, và tham gia giám sát để thực hiện", Chủ tịch Chung nói.

Về vấn đề trồng, chăm sóc, cắt tỉa cây xanh, Chủ tịch Hà Nội cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2017, Thành phố trồng mới trên 444.000 cây, cắt tỉa trên 48.000 cây.

Dự kiến 6 tháng cuối năm 2017 cắt tỉa 20.000 cây, trồng bổ sung 200.000 cây các loại. Ông Nguyễn Đức Chung cam kết, đến năm 2020 dự kiến hoàn thành Chương trình 1 triệu cây xanh./.

Thu Thủy - Đ.Hưng/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan: Cư dân mạng ăn mừng như vô địch ĐNÁ
VOV.VN - U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan, cộng đồng mạng ăn mừng như vô địch Đông Nam Á.
VOV-left-160x600