Chủ tịch Hà Nội: Hạn chế chứ chưa cấm hẳn phương tiện cá nhân

VOV.VN - Đề án của thành phố Hà Nội đưa ra là phấn đấu đến năm 2030 sẽ hạn chế phương tiện cá nhân, chứ chưa cấm hẳn.

Sáng 24/7, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cùng các đại biểu Hội đồng đơn vị bầu cử số 2 đã có cuộc tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm. Vấn đề “nóng” được cử tri gửi đến người đứng đầu chính quyền thành phố Hà Nội là nghị quyết cấm xe máy hoạt động trong khu vực nội đô vào năm 2030.

chu tich ha noi han che chu chua cam han phuong tien ca nhan hinh 1
Đề án của thành phố là phấn đấu đến năm 2030 sẽ hạn chế phương tiện cá nhân, chứ chưa cấm hẳn.

Hầu hết, các cử tri đều cho rằng, nghị quyết này không khả thi, khó thực hiện. Bởi, hạ tầng giao thông hiện nay của thành phố thiếu đồng bộ. Trong khi đó, phương tiện vận tải công cộng trên địa bàn thành phố như xe buýt vẫn chưa đáp ứng nhu cầu, tình trạng chen chúc, bỏ chuyến...

Trả lời vấn đề này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, đề án của thành phố là phấn đấu đến năm 2030 sẽ hạn chế phương tiện cá nhân, chứ chưa cấm hẳn.

"Phấn đấu đến năm 2030 chúng ta sẽ hạn chế các phương tiện cá nhân trong khu vực lõi ở nội thành. Ở đấy chúng tôi muốn nhấn mạnh là hạn chế, chứ chưa phải là cấm hẳn. Từ nay đến năm 2030 thành phố đã xây dựng lộ trình là xây dựng các tuyến tàu metro để đảm bảo đáp ứng thêm năng lực vận tải hành khách công cộng. Thứ 2 là tăng thêm vận tải hành khách bằng xe buýt. Từ nay đến 2020 tăng thêm ít nhất từ 1000 đến 1500 xe buýt", ông Chung cho biết./.

Huy Nam/VOV -Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạnh gáy với hình ảnh lũ quét kinh hoàng làm 15 người chết ở Hy Lạp
VOV.VN - Lũ quét do mưa lớn vào rạng sáng 15/11 (theo giờ địa phương) đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và tàn phá nặng nề miền Trung Hy Lạp.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600