Chủ tịch huyện Phú Quốc công khai xin lỗi người dân chống tiêu cực

VOV.VN - Ông Đinh Khoa Toàn, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc vừa đến xin lỗi ông Nguyễn Văn Thương vì đã gây ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của ông.

Thông tin từ UBND huyện Phú Quốc cho biết, ông Đinh Khoa Toàn - Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang vừa đến xin lỗi ông Nguyễn Văn Thương và gia đình, ngụ tại khu phố 7, thị trấn Dương Đông do trước đó ông Toàn có văn bản chỉ đạo có nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của ông Thương.

Theo đó, ngày 28/2/2012, UBND huyện Phú Quốc ban hành văn bản số 165 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của ông Đinh Khoa Toàn (lúc đó là Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện) có nội dung: Giao cho công an huyện kiểm tra, nắm lại người dân Phú Quốc có ai hợp đồng hoặc mướn ông Thương tư vấn pháp luật, viết bài cho báo chí thì có biện pháp giáo dục để người dân biết việc làm của ông Thương là sai trái, lừa gạt; từ đó cần hủy hợp đồng với ông Thương. Đồng thời xử lý ông Nguyễn Văn Thương theo pháp luật nếu có thu tiền của dân.     

chu tich ubnd huyen phu quoc cong khai xin loi cong dan chong tieu cuc hinh 1
Ông Nguyễn Văn Thương – người được Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc xin lỗi.

Tại buổi làm việc ngày 8/11/2016, ông Đinh Khoa Toàn đã thống nhất theo đề nghị của ông Thương là rút lại văn bản số 165 và có lời xin lỗi ông Thương cùng gia đình.

Ông Nguyễn Văn Thương làm nghề tự do. Nhiều năm nay ông nhận ủy quyền của người khác để tham gia tranh tụng, tố tụng và khiếu kiện. Thỉnh thoảng ông có viết thông tin cộng tác cho một số cơ quan báo chí nên được nhiều người tin tưởng. Ông Thương còn là công dân chống tiêu cực được nhiều đơn vị tặng giấy khen, trong đó nhất là việc phanh phui hàng loạt cán bộ lãnh đạo của Phú Quốc có sai phạm về đất đai vào những năm 2000.

chu tich ubnd huyen phu quoc cong khai xin loi cong dan chong tieu cuc hinh 2
Biên bản buổi làm việc ngày 8/11.

Ông Thương cho rằng, văn bản số 165 nói ông lường gạt là hình thức trù dập công dân, nhằm làm giảm niềm tin của người dân đối với ông, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông và gia đình. 

Trước lời xin lỗi của Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, ông Thương cũng đã đồng ý rút lại đơn kiến nghị đã gửi cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tỉnh Kiên Giang trước đó./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh lễ nhậm chức của tân Tổng thống Zimbabwe Mnangagwa
VOV.VN - Đây là thời khắc lịch sử khi ông Mnangagwa trở thành lãnh đạo mới của Zimbabwe, thay thế cựu Tổng thống Mugabe đã cầm quyền suốt 37 năm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600