Chủ tịch Quốc hội trao sữa cho trẻ em nghèo

VOV.VN -Sáng 16/10, tại Trường tiểu học Giai Xuân 1, huyện Phong Điền, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng sữa cho trẻ em tại TP.Cần Thơ.

Tham dự chương trình có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, đại diện các bộ ngành Trung ương và TP. Cần Thơ.

Bà Đào Hồng Lan - Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết, trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn với hơn 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thì những hoạt động hướng về cộng đồng là điều vô cùng đáng qu‎ý.

chu tich quoc hoi trao sua cho tre em ngheo hinh 1
Chủ tịch Quốc hội trao sữa tận tay cho các em học sinh

Riêng từ 2008 đến nay, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng với Vinamilk tập trung hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, với hành động rất thiết thực.

Cần Thơ còn nhiều xã vùng sâu, vùng xa, đời sống người dân còn khó khăn. Do đó, việc chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng trẻ em còn nhiều hạn chế. Chính vì thế, việc tổ chức chương trình tặng sữa cho trẻ em tại Cần Thơ với 87.000 ly sữa, tương đương 550 triệu đồng mang ý nghĩa tốt đẹp.

chu tich quoc hoi trao sua cho tre em ngheo hinh 2

Cũng tại đây, bà Mai Kiều Liên – Tổng giám đốc Vinamilk cho rằng trong thời gian tới, đơn vị sẽ cùng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng sữa cho 40.000 trẻ em tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước với kinh phí trên 22 tỷ đồng./.

Thanh Tùng/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh cuộc chiến giành giật từng tấc đất giữa SDF và IS ở Raqqa
VOV.VN - Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đang chiến đấu ác liệt để dần đẩy lui IS khỏi Raqqa nhưng vẫn vấp phải sự kháng cự dữ dội từ IS
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x