Chủ tịch, Trưởng Công an chịu trách nhiệm nếu vỉa hè bị tái lấn chiếm

VOV.VN - Thành phố Vinh giao nhiệm vụ “Chủ tịch và Trưởng Công an phường xã phải chịu trách nhiệm nếu vỉa hè bị tái lấn chiếm”.

Hôm nay (15/4), tất cả các phường, xã của thành phố Vinh, Nghệ An, đồng loạt ra quân cưỡng chế giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Thành phố Vinh cũng giao nhiệm vụ “Chủ tịch và Trưởng Công an phường xã phải chịu trách nhiệm nếu vỉa hè bị tái lấn chiếm”.

Theo thống kê, thành phố Vinh có hơn  9.000 hộ dân có cơ sở kinh doanh bám mặt đường và khoảng hơn một nửa trong số đó thu nhập chính là từ các cửa hàng, cửa hiệu. Với quyết tâm giành lại vỉa hè cho người đi bộ, thành phố Vinh đã đồng loạt ra quân với sự chỉ đạo trực tiếp của ông Lê Sĩ Chiến, Phó chủ tịch UBND thành phố.

Trong ngày hôm nay, các tuyến phố lớn của thành phố như Hồ Tùng Mậu, Phong Định Cảng thuộc phường Trường Thi, Nguyễn Văn Cừ, Phan Đăng Lưu, phường Hưng Phúc, lực lượng cưỡng chế đã phá dỡ hàng chục bậc tam cấp lấn vỉa hè, tháo dỡ hàng trăm biển quảng cáo, dây nối căng bạt treo sai quy định… Bên cạnh đó, lực lượng cưỡng chế kết hợp tuyên truyền vận động người dân tự giải tỏa, thời gian thực hiện từ ngày hôm nay, (15/4 đến 28/8) và đợt 2 từ ngày 5/9 đến 10/12/2017.

chu tich, truong cong an chiu trach nhiem neu via he bi tai lan chiem hinh 1
Nghệ An giành lại vỉa hè cho người đi bộ.
Ông Lê Sĩ Chiến, Phó chủ tịch UBND thành phố Vinh cho biết: "Năm nay điểm mới chúng tôi thấy rằng sự vào cuộc rất quyết liệt và có hiệu quả của các cơ quan truyền thông, chính vì vậy tư tưởng trong các tầng lớp nhân dân có sự ủng hộ rất  cao đối với sự giải phóng vỉa hè lần này".

Sau khi giải tỏa, thành phố và các Tổ công tác sẽ bàn giao địa bàn cho UBND các phường, xã, đồng thời giao chủ tịch UBND phường, xã tổ chức quản lý các tuyến phố, địa bàn. Tiếp tục tiến hành công tác kiểm tra, xử lý, ngăn chặn tình trạng tái lấn chiếm, chịu trách nhiệm trước UBND thành phố nếu để xảy ra việc tái lấn chiếm./.

Quốc Khánh/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những chân dài cá tính và quyến rũ nhất xứ sở Samba Brazil
VOV.VN - Trong khi nhiều thiếu nữ mê đắm những bước chạy của siêu tiền đạo Neymar thì nhiều chàng trai bị hút hồn bởi nét cá tính của nhiều chân dài Brazil.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x