Chuẩn bị đối phó với cơn bão số 8

Chiều 13/9, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương tổ chức cuộc họp bất thường, bàn biện pháp đối phó với cơn bão số 8 có khả năng ảnh hưởng đến nước ta

>> Khu vực Bắc và Đông bắc biển đông sẽ chịu ảnh hưởng của bão số 8

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát,  Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương chủ trì cuộc họp.

Theo dự báo của Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, 24 giờ tới, Bão số 8 di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc và có thể mạnh dần lên. Trong khi đó, ở ngoài khơi, một cơn bão khác vừa hình thành, cách bão số 8 hơn 3 nghìn km, có thể mạnh lên cấp 12 sau vài ngày tới. Không loại trừ khả năng 2 cơn bão này có thể kết hợp với nhau và gây ảnh hưởng xấu.

Chủ động đối phó với cơn bão số 8, đến 14h30 chiều 13/9, các tỉnh từ Quảng Ninh đến Phú Yên đã kêu gọi được gần 28.000 tàu, thuyền với hơn 110.000 lao động đang hoạt động trên biển di chuyển vào nơi neo đậu an toàn. Bộ tư lệnh bộ đội Biên Phòng tiếp tục phối hợp với chính quyền các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên kêu gọi tàu thuyền chủ động di chuyển phòng tránh bão, nhất là các tàu thuyền ở khu vực quần đảo Hoàng Sa, bãi cạn phía Đông Nam quần đảo Hoàng Sa. Đồng thời, tổ chức lực lượng và phương tiện sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Cao Đức Phát chỉ đạo Bộ đội Biên phòng từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi phối hợp với chính quyền địa phương giúp dân thu hoạch mùa màng đề phòng mưa lũ, ngập lụt. Đối với những vùng lúa chưa chín, tập trung điều tiết nước phòng ngập úng; Với các tỉnh có đê kè, theo dõi sát sao các công trình đang thi công trên đê, đề phòng lũ lớn, đảm bảo an toàn cho các công trình. Đặc biệt, thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi kêu gọi 26 tàu, thuyền đang hoạt động ở khu vực Hoàng Sa di chuyển tránh bão.

Bộ trưởng Cao Đức Phát nhấn mạnh: “Trước tình hình diễn biến của cơn bão số 8 này, nhiệm vụ chính của chúng ta là theo dõi sát sao diễn biến của cơn bão, thông tin cho các địa phương, các lực lượng, nhân dân và đặc biệt là nhân dân trên biển biết để có biện pháp xử lý phù hợp. Đề nghị Đài TNVN quan tâm thông tin trên biển. Các cơ quan Biên phòng, cơ quan Thuỷ sản chỉ đạo các địa phương giữ liên lạc với tàu thuyền để thoát ra khỏi vùng nguy hiểm, hoặc không đi vào vùng nguy hiểm. Cũng lưu ý là tàu thuyền ở vịnh Bắc Bộ cần đề phòng cơn bão có thể đi nghiêng xuống phía Nam, và vào vịnh Bắc bộ”./.

Văn Hải- Chung Thủy
Video đang được xem nhiều
Trao nhầm con ở Hà Nội: Những sự thật ít ai biết
VOV.VN - Liên quan vụ trao nhầm con ở BV Ba Vì, Hà Nội, những tưởng chỉ đổi lại là xong nhưng sự thật lại không hẳn vậy, những giọt nước mắt vẫn chưa ngừng rơi.
VOV_AllPage