Chuẩn bị thông xe cầu Vĩnh Tuy

Đây là dự án cầu vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép dự ứng lực, có khả năng chịu động đất cấp 8 theo khu vực. Dự kiến, cầu sẽ được thông xe vào ngày 24/9 và toàn bộ dự án sẽ được hoàn thành vào tháng 6/2010

Chiều 15/9, Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước Các công trình xây dựng do Bộ Trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân (Chủ tịch Hội đồng) dẫn đầu đã có buổi kiểm tra, khảo sát, đánh giá chất lượng thi công cầu Vĩnh Tuy và tuyến đường hai đầu cầu (giai đoạn I).

Bộ Trưởng Nguyễn Hồng Quân và các chuyên gia trong Hội đồng Nghiệm thu đánh giá cao chất lượng thi công các hạng mục của dự án. Đây là dự án cầu vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép dự ứng lực, có khả năng chịu động đất cấp 8 theo khu vực.

Công trình có tổng chiều dài hơn 5,8 km, trong đó chiều dài cầu chính là hơn 3,6 km, khổ thông thuyền rộng 80m, cao 10m với vốn đầu tư dự kiến hơn 5.000 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Ban quản lý Dự án hạ tầng Tả Ngạn, đến thời điểm này, phần cầu chính đã cơ bản hoàn thành, còn một số hạng mục như: vệ sinh lòng dầm hộp, sơn kiến trúc phần cầu thuộc vói thầu số 9, lắp đặt hệ thống chiếu sáng trong lòng hộp đang được tiếp tục hoàn thiện để Cầu Vĩnh Tuy có thể thông xe vào ngày 24/9 tới. Toàn bộ dự án dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng 6/2010./.

Quang Hưng
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những chân dài xinh như mộng tại VIAS 2017
VOV.VN - Sự xuất hiện của những người đẹp đã khuấy động bầu không khí náo nhiệt tại triển lãm xe hơi quốc tế Vladivostok (VIAS) 2017.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x