Chương trình giao lưu nghệ thuật ''Hành trình vì ngày mai tươi sáng''

VOV.VN - ''Hành trình vì ngày mai tươi sáng'' thể hiện một hành trình từ một đất nước ô nhiễm bom mìn hướng tới một quốc gia không còn hiểm họa bom mìn.

Tối 4/4, tại Trung tâm phát thanh Quốc gia (Đài Tiếng nói Việt Nam), 58 Quán Sứ, Hà Nội diễn ra chương trình Giao lưu nghệ thuật "Hành trình vì ngày mai tươi sáng''.

Buổi giao lưu do Ban Chỉ đạo Nhà nước về Chương trình hành động quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 504), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Hội khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Thế giới phòng chống bom mìn (4/4).

chuong trinh giao luu nghe thuat 'hanh trinh vi ngay mai tuoi sang' hinh 1
Gỡ bom mìn, vật liệu nổ dưới nước.

Chương trình Giao lưu nghệ thuật ''Hành trình vì ngày mai tươi sáng'' thể hiện một hành trình từ một đất nước bị ô nhiễm bom mìn lớn và chịu hậu quả nặng nề nhất trên thế giới hướng tới trở thành một quốc gia không còn những hiểm họa của bom mìn, vật nổ sau chiến tranh.

Thông qua các phóng sự và giao lưu với các vị khách mời, người xem thêm hiểu về những kết quả đã đạt được của Ban chỉ đạo 504 trong 7 năm thành lập; đánh giá của cộng đồng quốc tế về công tác khắc phục hậu quả bom mìn ở Việt Nam; những câu chuyện cảm động về các nạn nhân của bom mìn được hỗ trợ về sinh kế, vươn lên trong cuộc sống... Đan xen giao lưu là chương trình nghệ thuật đặc sắc, do nhiều nghệ sỹ thể hiện.

Chương trình Giao lưu nghệ thuật góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức phòng chống bom mìn còn sót lại sau chiến tranh của cộng đồng và sự chung tay của cả xã hội trong việc khắc phục, hỗ trợ những nạn nhân tai nạn do bom mìn. Trong Chương trình Giao lưu nghệ thuật, Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh đã trao 71 suất hỗ trợ sinh kế cho các nạn nhân tai nạn do bom mìn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 3 tỉnh Hà Giang, Quảng Bình, Quảng Trị.

Ông Nguyễn Trọng Đàm, Thứ trưởng Bộ Lao động thương binh và Xã hội nói: “Tiếp tục vận động sự chung tay góp sức của toàn xã hội, phát huy nội lực để thực hiện chương trình, đề nghị các tầng lớp nhân dân và cộng đồng, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam và nước ngoài tích cực tham gia đóng góp. Huy động sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết dân tộc thực hiện thành công mục tiêu vì một Việt Nam không còn bom mìn sau chiến tranh”.      

Trong thời gian vừa qua, Việt Nam đã đạt được những kết quả tích cực trong việc khắc phục bom mìn khi Chính phủ đã đưa ra một chương trình rà phá bom mìn lớn. Đến nay Việt Nam mới làm sạch được 3,26% diện tích đất có bom mìn, hơn 96% diện tích đất còn lại, hàng trăm nghìn tấn bom đạn vẫn còn đang nằm sâu trong lòng đất đang cần sự nỗ lực hơn nữa của Việt Nam và sự chung tay của cộng đồng quốc tế./.

Hoài Lam/VOV- Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đức - Mexico: Đương kim vô địch thị uy sức mạnh?
VOV.VN - Đương kim vô địch World Cup, ĐT Đức được kỳ vọng sẽ giành 3 điểm một cách thuyết phục trong trận ra quân tại bảng F.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x