Chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện” tại Đồng Tháp

VOV.VN - Chương trình "Kết nối trái tim tình nguyện" hỗ trợ hơn 3 tỷ đồng cho người dân Đồng Tháp.

Tập đoàn Novaland, công ty Anova Feed và 21 đơn vị đối tác của Tập đoàn phối hợp cùng Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức chương trình “Kết Nối Trái Tim Tình Nguyện 2016” tại 11 xã khó khăn của huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Chương trình thu hút sự tham gia của 500 tình nguyện viên đến từ Tập đoàn Novaland, công ty Anova Feed và các câu lạc bộ, đội, nhóm. Đây là năm thứ 3 chương trình diễn ra.

chuong trinh ket noi trai tim tinh nguyen tai dong thap hinh 1
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học tại xã Thường Lạc, huyện Hồng Ngự

Năm nay, chương trình nhằm hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và học sinh hiếu học tại huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp với tổng nguồn lực hỗ trợ hơn 3 tỉ đồng, trong đó Tập đoàn Novaland, công ty Anova Feed và các đối tác ủng hộ hơn 2,2 tỉ đồng.

Chương trình Kết Nối Trái Tim Tình Nguyện 2016 nhằm triển khai xây 7 nhà nhân ái, 7 km công trình thắp sáng đường quê, xây 400m đường liên thôn, trao 7 cặp bò giống lập nghiệp; trao 200 suất học bổng, 190 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học; tặng 700 phần quà cho hộ gia đình khó khăn; 600 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học, tặng tủ thuốc, tủ sách thiếu nhi cho trường học, trao 11 bộ máy tính cho các tổ chức Đoàn Hội địa phương tỉnh Đồng Tháp.

Đặc biệt, Ngày hội Sen Hồng được tổ chức nhằm tạo sân chơi cho các em nhỏ tại địa phương với nhiều gian hàng trò chơi dân gian, ẩm thực vui nhộn. Ước tính hơn 30.000 người dân địa phương và trẻ em sẽ được thụ hưởng từ chương trình này. 

chuong trinh ket noi trai tim tinh nguyen tai dong thap hinh 2
Tặng học bổng và quà cho các em học sinh nghèo hiếu học tại xã Long Khánh B

Ông Phan Thành Huy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland chia sẻ: “Với chiến lược phát triển bền vững, Tập đoàn Novaland luôn đặt lợi ích của khách hàng và cộng đồng trong định hướng phát triển kinh doanh của mình. Chúng tôi luôn ý thức trách nhiệm xã hội thông qua việc kinh doanh hiệu quả, ổn định việc làm cho nhân viên, tạo ra nhiều sản phẩm và dịch vụ tốt cho xã hội."

Tập đoàn Novaland đã và đang tích cực tham gia nhiều công tác xã hội và thiện nguyện với cộng đồng, điển hình như 12 năm liên tiếp trao học bổng “Cô giáo Nhế” cho các em học sinh tỉnh Đồng Tháp; Tài trợ mổ mắt và mổ tim cho hơn 100 bệnh nhân nghèo Tây Nam Bộ, ủng hộ Quỹ hỗ trợ giảm nghèo của TP.HCM;  Xây nhà tình nghĩa cho các Mẹ Việt Nam Anh Hùng tại các tỉnh lân cận TP.HCM; Cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung…

Trước đó, ngày 6/11/2016 tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, Ban Tổ chức đã trao 160 suất học bổng “Cô giáo Nhế” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích học tập tốt tại 7 trường thuộc 2 xã Long Khánh A và Long Khánh B; đồng thời tài trợ cho Quỹ khuyến học của 7 trường địa phương với tổng giá trị hỗ trợ là 390 triệu đồng. Ngày 19/11, chương trình đã khởi công nhiều hạng mục như: xây nhà nhân ái, xây đường liên thôn, công trình thắp sáng đường quê./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại cuộc đời chính trị của Tổng thống Zimbabwe Mugabe qua ảnh
VOV.VN - Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đang đối mặt với thách thức từ các tướng lĩnh quân sự - những người phản đối tham vọng chính trị của vợ ông.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600