Chuyển tải 1.300 khách đi tàu hỏa bị kẹt do ngập lụt ở Quảng Bình

VOV.VN - Quốc lộ 1A đoạn đi qua tỉnh Quảng Bình đã có thể lưu thông chậm do rút dần. Chuyển tải 1.300 khách đi tàu đường sắt Bắc Nam. Nguy cơ sạt lở cao

Quốc lộ 1A qua tỉnh Quảng Bình có 9 đoạn bị ngập sâu, hàng nghìn xe nối đuôi nhau ở các điểm như: Cầu Ròn, Hưng Thủy, Cam Thủy, Lộc Ninh... Các xe đường dài qua đây đã được lực lượng chức năng yêu cầu dừng chờ dọc quốc lộ.

chuyen tai 1300 khach di tau hoa bi ket do ngap lut o quang binh hinh 1
Chú thích ảnh

Giao thông trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua Quảng Bình những ngày qua có tình trạng ách tắc cục bộ, có nhiều điểm ngập sâu và đất đá bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt là ở đoạn bắc đèo Đá Đảo thuộc địa phận xã Thượng Hóa (huyện Minh Hóa).

Ông Lê Ngọc Minh, Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ 2 cho biết: Mưa lũ làm ách tắc nhiều điểm trên tuyến quốc l nhất là điểm km 622+800 đến 623+800 và thành phố Đồng Hới. Đường Hồ Chí Minh km 909 đến 912 ngập sâu đến 3,5m làm ách tắc giao thông trên tuyến. Đến cuối giờ chiều ngày 15/10,  nước đã rút, các phương tiện lớn đã lưu thông trở lại.

Ông Lê Ngọc Minh nói: “Đến chiều ngày 15/10, nước rút toàn tuyến Quốc lộ 1 được thông xe hoàn toàn. Riêng Quốc lộ 1, km 622+800 đến 623+800 do phải tháo dỡ dải phân cách, Cục Quản lý đường bộ 2 chỉ đạo các đơn vị cắm cọc tiêu, biển báo, hệ thống đèn báo hiệu, có người trực gác 24/24 để đảm bảo giao thông bình thường. Tuyến đường Hồ Chí Minh cũng đến 16h chiều ngày 15/10 các đơn vị quản lý đường bộ kể cả các vị trí sạt lở thì cũng đã được thông xe.”

Báo cáo của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn từ Quảng Bình đến Hà Tĩnh có 25 điểm ngập úng và sạt lở phải phong tỏa. Nhiều đoạn vẫn chưa xác định được mức độ hư hại do vẫn ngập chìm trong nước. Khu vực thiệt hại nặng nhất là đoạn Km 468+000 - Km468+250 (đoạn qua ga Lạc Sơn). Nền đường bị cuốn trôi hẳn, nước còn ngập và chảy xiết. 

chuyen tai 1300 khach di tau hoa bi ket do ngap lut o quang binh hinh 2
Đường sắt Bắc Nam vẫn bị gián đoạn 1.300 hành khách phải chuyển tải bằng ô tô.

Ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết: Do mưa lũ tại khu vực các tỉnh Nghệ An đến Quảng Bình, 14 đoàn tàu khách và 17 đoàn tàu hàng đang bị mắc kẹt. Từ chiều 15/10, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức chuyển tải hành khách bằng ô tô sau khi tuyến Quốc lộ 1 thông xe.

"Có 1.300 hành khách được chuyển tải, còn tàu hàng thì chưa tổ chức chạy tàu được. Về việc thông tuyến đường sắt Bắc - Nam phụ thuộc vào việc nước lũ rút" - ông Hoạch cho biết.

Hiện nay tại hiện trường, các lực lượng đang triển khai các phương án nhưng cũng chưa dự kiến được thời hạn thông lại được tuyến đường sắt. Riêng vận tải hành khách thì các đoàn tàu từ Hà Nội vào và từ TP HCM ra vẫn tiếp tục bán vé và tổ chức vận tải hành khách theo kế hoạch, hành khách có nhu cầu vẫn mua vé và đi tàu theo lịch trình chạy tàu, chỉ khác là phải tổ chức chuyển tải bằng ô tô từ Vinh cho tới Đồng Hới”./.

Hoài Lam/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn ca sĩ Việt phản ứng gay gắt Chi Pu hát trên truyền hình
VOV.VN - Thể hiện ca khúc “Cho ta gần hơn” trên sóng truyền hình, Chi Pu nhận được nhiều lời phê bình từ các đồng nghiệp như Văn Mai Hương, Quốc Thiên…
VOV_AllPage
VOV-left-160x600