Có giải pháp quyết liệt đảm bảo ATGT trong mùa thi

VOV.VN -UBND thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo tăng cường các lực lượng hướng dẫn giao thông...

"Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND các tỉnh, thành phố chủ động xây dựng Kế hoạch triển khai và có các giải pháp quyết liệt, đồng bộ đảm bảo an toàn giao thông trong mùa thi tuyển sinh năm 2014". Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tại VThông báo số 92/TB-VPCP. 

Phó Thủ tướng yêu cầu, UBND thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo tăng cường các lực lượng hướng dẫn giao thông, bố trí lực lượng điều tiết giao thông tại các tuyến trọng điểm. Thực hiện quyết liệt việc lập lại trật tự, kỷ cương đối với giao thông đô thị, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý theo đúng quy định đối với mọi trường hợp vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, trông giữ xe trái phép, lập lại trật tự trong quản lý lòng đường, vỉa hè.

Cùng với đó, các cơ quan thành viên của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan thông tin đại chúng ở Trung ương và địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật trật tự an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt đẩy mạnh tuyên truyền về pháp luật luật trật tự an toàn giao thông đến tận cơ sở, phường, xã, thị trấn, đến thôn, bản; phát huy hiệu quả các đội tuyên truyền lưu động và hệ thống đài truyền thanh xã, phường để tuyên truyền an toàn giao thông.

Đồng thời, phát huy vai trò của Hội Nông dân trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân trên địa bàn nông thôn trong chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, như ký cam kết giữa gia đình với tổ dân phố, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, tuân thủ quy định tốc độ, không say rượu lái xe, xe mô tô, xe gắn máy không chở ba, bốn người./.

PV/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những chân dài xinh như mộng tại VIAS 2017
VOV.VN - Sự xuất hiện của những người đẹp đã khuấy động bầu không khí náo nhiệt tại triển lãm xe hơi quốc tế Vladivostok (VIAS) 2017.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x