Quảng Ninh:

“Cò mồi” hoành hành trong ngày cuối sang tên đổi chủ xe

VOV.VN - Số lượng người dân đến đăng ký tăng chóng mặt vào ngày cuối, qua đó đã xuất hiện tình trạng "cò mồi" ngay trước cửa của cơ quan chức năng.

Hôm nay (31/12) - hạn cuối cùng người dân phải sang tên đổi chủ xe mô tô 2 bánh, mô tô 3 bánh, xe gắn máy (kể cả xe đạp điện).

Tại Quảng Ninh, số lượng người dân đến đăng ký tăng chóng mặt vào ngày cuối, qua đó đã xuất hiện tình trạng "cò mồi" ngay trước cửa của cơ quan chức năng. Bỏ ra chi phí trọn gói 1 triệu đồng/xe cho "cò" người dân chỉ cần có mặt, nộp giấy tờ và nhận giấy hẹn là xong.

co moi hoanh hanh trong ngay cuoi cung sang ten doi chu xe tai quang ninh hinh 1
Cò mồi hoạt động ngang nhiên trước cửa cơ quan chức năng
Ngay từ sáng sớm, số lượng người dân đến đăng ký xe chính chủ tại Quảng Ninh gia tăng, đây là cơ hội hoạt động mạnh của một số đối tượng “cò” làm giấy tờ. Nhiều người vì tâm lý sợ phiền hà, không muốn xếp hàng chờ đợi, nên đã thông qua các đối tượng "cò" để làm "dịch vụ".

Chị Nguyễn Thu Phương, tại phường Hà Trung, thành phố Hạ Long có mặt tại điểm đăng ký xe từ sớm nhưng không hiểu lí do gì mà chờ mãi vẫn không lấy được giấy hẹn, thế nhưng có những người đến sau chị rất lâu lại làm thủ tục và lấy được giấy hẹn một cách nhanh chóng. Những người đến sau theo như chị nói đều thông qua “ cò mồi” để làm “dịch vụ” nhanh.

Trong vai một người đi đăng ký xe chính chủ tại Quảng Ninh, phóng viên VOV được cánh cò mồi săn đón và mời chào nhiệt tình, khảo qua mức giá. Một “cò mồi” cho biết giá trọn gói để lo thủ tục đến khi nhận giấy hẹn là 1 triệu đồng/xe. Giải thích cho mức giá như vậy, đối tượng “cò” nói: “Tôi phải đi tìm bằng được cái người chủ xe, tìm được người xin số chứng minh nhân dân và sau đó ra phường nơi chủ xe đăng ký để xác thực. Nói chung rất mất công”.

Anh Xuân Trường, nhà ở thành phố Hạ Long đến đăng ký xe cho biết, chỉ cần dừng xe là có người đến hỏi đã có biển số xe chưa, xe đã sang tên đổi chủ chưa? Các "cò" cũng nói rằng thủ tục rất phức tạp nếu không có mối quan hệ sẽ mất nhiều thời gian đi lại, còn giao cho họ chỉ một lúc là xong và họ lo từ A-Z nhất là trong ngày cuối cùng đăng ký này.

co moi hoanh hanh trong ngay cuoi cung sang ten doi chu xe tai quang ninh hinh 2
Người dân chờ đợi làm thủ tục sang tên chính chủ
Thời hạn chót để đăng ký xe chính chủ đã tới, mặc dù phòng CSGT công an tỉnh Quảng Ninh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, đơn giản hóa thủ tục để thực hiện việc chuyển nhượng quyền sở hữu phương tiện cho người dân, nhưng với tâm lý ngại chen chân chờ đợi để làm thủ tục, nhiều người đã chọn cách liên lạc với “cò” để làm trọn gói.

Trước tình trạng các đối tượng “cò” hoạt động công khai và có tổ chức như vậy, nhiều người đặt ra câu hỏi liệu rằng có hay không sự móc nối giữa “cò” với các cơ quan chức năng trong việc đang ký xe chính chủ. Nếu tiếp tục không có sự khuyến cáo từ phía cơ quan chức năng thì sẽ còn nhiều trường hợp người dân tiếp tục bị "cò" làm giá khi làm thủ tục sang tên chính chủ cho phương tiện./.

Trần Huyền/VOV- Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vũ Cát Tường gây “sốt” khi tự đóng nam, nữ chính trong MV mới
VOV.VN - MV Come back home đang được ngóng trông cuồng nhiệt nhất của Vũ Cát Tường đã chính thức ra mắt khán giả...
VOV-left-160x600