Có thể xét đặc cách bổ nhiệm chức danh Giáo sư

Việc xét đặc cách áp dụng với những người có đóng góp nổi trội, xuất sắc cho sự nghiệp khoa học công nghệ của đất nước và thế giới...

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của "Quy định tiêu chuẩn, thủ tục bổ nhiệm, miễn nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư".

Theo đó, đối với những trường hợp đặc biệt, những người có đóng góp nổi trội, xuất sắc cho sự nghiệp khoa học công nghệ của đất nước và thế giới, tạo nên sự đột phá trong lĩnh vực khoa học có thể xét đặc cách chức danh Giáo sư.

Đối với các ngành, chuyên ngành thuộc khối ngành nghệ thuật chưa đào tạo trình độ Tiến sĩ thì tiêu chuẩn chức danh Giáo sư phải hướng dẫn chính ít nhất 2 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ có thể được xem xét và thay thế bằng các công trình nghiên cứu, sáng tác được giải thưởng lớn ở trong nước hoặc nước ngoài của cá nhân; hoặc có sinh viên do nhà giáo trực tiếp hướng dẫn chính được giải thưởng cao ở trong và ngoài nước về thành tích nghiên cứu và học tập./.

PV/VOV online
Video đang được xem nhiều
U20 Việt Nam “khổ luyện” với quyết tâm đánh bại U20 Honduras
VOV.VN - Dưới cái nắng khoảng gần 30 độ C, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn yêu cầu các học trò hoàn thành bài tập gần 2 tiếng để chuẩn bị cho trận gặp Honduras.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x