Công bố huyện đảo Phú Quý đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới

VOV.VN -Đảo Phú Quý là huyện đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh Bình Thuận.

Sáng nay (26/12), tại huyện đảo Phú Quý, UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận đảo Phú Quý là huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Từ năm 2010, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện đảo Phú Quý đã được triển khai tích cực với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của nhân dân trên đảo. Cuối năm 2015, tất cả 3 xã: Tam Thanh, Ngũ Phụng và Long Hải đều đã về đích là xã nông thôn mới.

cong bo huyen dao phu quy dat chuan xay dung nong thon moi hinh 1
Nhà văn hóa thôn Tân Hải, xã Long Hải được đầu tư khang trang nhờ sức dân và hỗ trợ của Nhà nước
Với sự hỗ trợ của Trung ương, tỉnh Bình Thuận, sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, đến nay huyện đảo Phú Quý đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, được Thủ tướng Chính phủ công nhận là huyện nông thôn mới vào ngày 5/10/2016.

Những kết quả đạt được sau 5 năm xây dựng nông thôn mới sẽ là động lực để huyện đảo này tiếp tục phấn đấu nâng cao các tiêu chí, xây dựng đảo ngày càng phát triển năng động cùng với nhiệm vụ giữ vững an ninh quốc phòng./.

Việt Quốc/VOV- TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh nhìn lại 148 ngày giao tranh ác liệt ở Marawi (Philippines)
VOV.VN - Sau 148 ngày giao tranh, quân đội Philippines đã tiêu diệt tổng cộng 824 phiến quân thân IS, giải cứu 1.771 con tin, thu giữ 827 súng các loại.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x