Công ty Lê Long bán chất thải nguy hại

Cục Cảnh sát môi trường, Bộ Công an đang đấu tranh làm rõ các vi phạm có hệ thống về quản lý thu gom, vận chuyển và xúc rửa chất thải nguy hại của Công ty Lê Long Việt Nam và các cá nhân, đơn vị liên quan.

Công ty Lê Long Việt Nam (số 40 Bà Chánh Thâu, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức; cơ sở 2 tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An; toàn bộ vốn nước ngoài) có nhà máy quy mô lớn về sản xuất các loại bình ắc quy khô cho các loại xe máy, ô tô và các sản phẩm điện tử.

Cuối tháng 2 năm nay, các lực lượng công an bắt quả tang 3 xe ô tô vận tải vận chuyển trái phép 259 thùng phuy nhựa (loại 200kg) còn nhiễm axit của Công ty Lê Long Việt Nam.

Cục Cảnh sát môi trường, Bộ Công an có công văn đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An xử phạt hành chính Công ty này do có hành vi vi phạm các quy định về quản lý thu gom, vận chuyển xử lý chất thải nguy hại; Đồng thời buộc công ty này phải hợp đồng với đơn vị có chức năng để xử lý chất thải nguy hại phát sinh trong quá trình sản xuất.

Thế nhưng, sau khi bị bắt cho đến nay, Công ty Lê Long tiếp tục lưu giữ thùng phuy nhiễm axit. Lợi dụng ngày nghỉ cuối tuần và ban đêm, công ty tuồn hàng nghìn thùng phuy nhiễm axit, bán cho nhiều “đối tác” khác nhằm “tiết kiệm” chi phí xử lý./.

Theo SGGP
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bão “quái thú” Maria đã “giày xéo” Puerto Rico như thế nào?
VOV.VN - Mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã tàn phá nghiêm trọng Puerto Rico khi siêu bão Maria đổ bộ vào hòn đảo này hôm 20/9.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x