Cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học

Ý tưởng trẻ thơ” là cuộc thi thiết kế và sáng tạo ý tưởng, ước mơ theo trí tưởng tượng sáng tạo của các em học sinh.

Để góp phần thực hiện phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp với công ty Honda Việt Nam phát động Cuộc thi “Ý tưởng Trẻ thơ” lần thứ 4 dành cho học sinh tiểu học Việt Nam trên phạm vi toàn quốc. Cuộc thi sẽ tạo điều kiện khơi dậy trong các em niềm đam mê sáng tạo để vươn tới giấc mơ sáng chế cũng như biến ý tưởng, ước mơ của các em thành hiện thực.

“Ý tưởng trẻ thơ” là cuộc thi thiết kế và sáng tạo ý tưởng, ước mơ theo trí tưởng tượng sáng tạo của các em. Chủ đề của cuộc thi này là “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”, theo đó, các em sẽ tự do vẽ những ý tưởng, những suy nghĩ sáng tạo về thế giới xung quanh mà các em quan sát được để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, sau đó sẽ chuyển các ý tưởng trên tranh vẽ thành các mô hình chuyển động (các ý tưởng vẽ chân dung, tĩnh vật hay phong cảnh đều bị coi là không hợp lệ).

Thí sinh có thể tham gia với tư cách cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa là 3 thí sinh/nhóm). Các em sẽ có cơ hội trở thành “Nhà phát minh tí hon” qua 3 vòng thi cấp Quốc gia mang tính trí tuệ, sáng tạo và hấp dẫn:  vòng 1: Vẽ tranh; vòng 2: Thực hiện Mô hình; vòng 3: Thuyết trình.

Ban tổ chức bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 1/4/2011 đến hết ngày 31/5/2011.

Ban Giám khảo sẽ lựa chọn 10 thí sinh xuất sắc nhất để trao giải./.

Minh Hường
Video đang được xem nhiều
Lạnh gáy với hình ảnh lũ quét kinh hoàng làm 15 người chết ở Hy Lạp
VOV.VN - Lũ quét do mưa lớn vào rạng sáng 15/11 (theo giờ địa phương) đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và tàn phá nặng nề miền Trung Hy Lạp.
VOV_AllPage