Cưỡng chế cắt ngọn công trình nhà nguyên Phó GĐ Sở GTVT Hà Nội

Theo Đội thanh tra xây dựng quận Hoàn Kiếm công trình trên chỉ được cấp phép xây 7 tầng nhưng chủ đầu tư đã xây lên 10 tầng.

Thông tin trên được lãnh đạo UBND Quận Hoàn Kiếm xác nhận với Tuổi Trẻ sáng 14/10.

cuong che cat ngon cong trinh nha nguyen pho gd so gtvt ha noi hinh 1
Chủ đầu tư xây vượt so giấy phép 3 tầng.

Cụ thể, UBND quận Hoàn Kiếm đã ban hành quyết định cưỡng chế tháo dỡ phần xây dựng sai phép của công trình nhà A3, ngõ số 8, phố Lý Nam Đế (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) do ông Nguyễn Hoàng Linh - nguyên Phó GĐ Sở GTVT Hà Nội đứng tên.

Ba tầng 8, 9, 10, diện tích mỗi tầng 140m2, và tum thang diện tích 21,4m2 sẽ bị phá dỡ hoàn toàn. Ngoài ra chủ đầu tư phải nộp phạt 15 triệu đồng vi phạm hành chính về trật tự xây dựng.

Theo Đội thanh tra xây dựng quận Hoàn Kiếm công trình trên chỉ được cấp phép xây 7 tầng nhưng chủ đầu tư đã xây lên 10 tầng.

Sau nhiều lần lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm và yêu cầu ngừng thi công nhưng không có kết quả, tháng 10-2015, UBND quận Hoàn Kiếm đã ra văn bản xử lý.

Tuy nhiên, do việc tự tháo dỡ của chủ đầu tư không đảm bảo tiến độ, UBND quận Hoàn Kiếm đã có quyết định cưỡng chế phá dỡ phần vi phạm của công trình.

Trước đó, ông Nguyễn Hoàng Linh thừa nhận đứng tên trên lô đất xây dựng công trình nói trên.

Theo giải thích của ông Linh, diện tích đất dành để xây dựng công trình nói trên là do bố đẻ của ông để lại. Theo phân công của gia đình, ông Linh được giao nhiệm vụ đứng tên mảnh đất này từ rất nhiều năm nay.

Ông Linh nói cả gia đình ông thống nhất một nhà đầu tư đứng ra xây dựng lại ngôi nhà dưới hình thức đồng ý bỏ chi phí để xây dựng toàn bộ, trong đó có một nửa trên dành cho các anh em của ông Linh sinh sống, nửa còn lại phía dưới họ sẽ sử dụng làm trụ sở doanh nghiệp miễn phí trong vòng 20 năm.

Cũng theo ông Linh lúc đó, phía doanh nghiệp cũng thống nhất là gia đình ông Linh không can thiệp vào quá trình đầu tư xây dựng, thi công./.

Theo Lâm Hoài/Tuổi trẻ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Liveshow “Trời và đất“: Tùng Dương vẫn “điên” đấy, nhưng điên kỳ lạ
VOV.VN - Tùng Dương vẫn “điên” đấy, nhưng sự điên của anh trong liveshow “Trời và đất” có khoảng bay bổng, tùy hứng và lạ hơn những gì người ta vẫn thấy ở anh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x