Cứu sống 3 thuyền viên bị nạn trên biển

VOV.VN - Một sà lan bị sóng đánh chìm, người dân phát hiện có người trôi nổi trên biển và đề nghị lực lượng biên phòng điều tàu ra cứu vớt.

Chiều 10/7, Thiếu tá Đỗ Ngọc Minh, Phó Trạm trưởng Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu cảng An Thới, huyện Phú Quốc, Kiên Giang cho biết đơn vị vừa phối hợp cùng công an Thị trấn An Thới và người dân cứu cứu sống 3 thuyền viên bị nạn trên biển.

kien giang cuu song 3 thuyen vien bi nan tren bien hinh 1
Cán bộ Biên phòng chăm sóc các thuyền viên sau khi được cứu.

Trước  đó, vào lúc 11h 50 ngày 10/7, người dân Khu phố 2, thị trấn An Thới báo tin có một sà lan bị sóng đánh chìm cách khu vực Bãi Xếp Nhỏ hơn 200m, có người trôi nổi trên biển và đề nghị lực lượng biên phòng điều tàu ra cứu vớt.

Sau khi nhận được tin báo, trạm Kiểm soát biên phòng Cửa khẩu cảng An Thới trưng dụng tàu Hương Đạt 05 và cử 3 cán bộ chiến sỹ phối hợp 2 công an thị trấn An Thới, 13 người dân ra khu vực xà lan bị chìm để cứu nạn.

Do trời mưa to, sóng lớn nên công tác cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn. Sau 30 phút, lực lượng cứu nạn vớt được thuyền viên Nguyễn Phú (sinh 1966, thường trú thị trấn Dương Đông – Phú Quốc – Kiên Giang) trong tình trạng sức khỏe yếu. Lực lượng cứu nạn đã cố gắng tiếp cận xà lan bị chìm nhưng sóng lớn, có khả năng dẫn đến va chạm, nguy hiểm cho người người còn trôi dạt nên quyết định sử dụng thuyền thúng có dây thừng để cứu 2 người còn lại gồm: Nguyễn Thanh Tuấn (sinh 1990, Thuyền trưởng) và Lê Minh Hồ (sinh 1990, thuyền viên).

Đến 13h  cùng ngày, cả 3 thuyền viên bị nạn đã được vớt, sơ cứu, chăm sóc sức khỏe ban đầu và đưa về Trạm Kiểm soát biên phòng Cửa khẩu cảng An Thới an toàn.

Qua xác minh thông tin ban đầu, phương tiện bị chìm tên là Việt Hưng 05, biển kiểm soát 39216 TS, có trọng tải 465 tấn. Trên đường vận chuyển 280mđá từ thị trấn Dương Đông về thị trấn An Thới thì bị sóng đánh chìm tại khu vực biển cách Bãi Xếp Nhỏ hơn 200m.

Hiện sức khỏe các thuyền viên được cứu đã ổn định và trở về cùng gia đình tại thị trấn Dương Đông (Phú Quốc, Kiên Giang)./.

Lam Hiếu/VOV -ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “siêu tấn công” của MU khi có Mesut Ozil
VOV.VN - HLV Mourinho đang lên kế hoạch gia tăng sức mạnh ở hàng công khi chiêu mộ Mesut Ozil.
VOV-left-160x600