Cứu sống bệnh nhân Lào mắc uốn ván thể tối cấp

VOV.VN - Bệnh nhân người Lào nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì mắc uốn ván thể tối cấp đã được BV HNĐK cứu sống một cách thần kỳ.

Ngày 18/3, thông tin từ BV HNĐK Nghệ An cho biết, qua 1 tháng được điều trị tích cực hiện sức khỏe của bệnh nhân Xồng Dàng, 45 tuổi, trú tại tỉnh Bolykhamxay, Lào đã có những chuyển biến tích cực.

cuu song benh nhan lao mac uon van the toi cap hinh 0
Sau 1 tháng điều trị sức khỏe của bệnh nhân Xồng Dàng đã có những chuyển biến tích cực.

Trước đó bệnh nhân nhập viện trong tình trạng ý thức kém, tiếp xúc chậm, cứng hàm, khó thở, co giật toàn thân, được tiên lượng tình trạng rất nguy kịch, nguy cơ tử vong cao.

Qua thăm khám các bác sĩ xác định bệnh nhân, bệnh nhân bị nhiễm uốn ván thể tối cấp, cách thời điểm nhập viện hơn 1 tuần. Trong quá trình điều trị bệnh nhân liên tục rơi vào tình trạng nguy kịch. Để tìm ra phác đồ điều trị tối ưu nhất đối với trường hợp bệnh nhân, bệnh viện đã tiến hành hội chẩn liên khoa gồm khoa Bệnh nhiệt đới, khoa Thần kinh, Chấn thương.

Bệnh nhân sau đó được sử dụng thuốc đặc trị và ưu tiên sử dụng các thiết bị y tế tốt nhất như máy thở, Monitor theo dõi toàn trạng. Đến ngày hôm nay bệnh nhân đã cai được máy thở, qua cơn nguy kịch, sức khỏe đã có những chuyển biến tích cực.

Xét thấy điều kiện hoàn ảnh gia đình bệnh nhân vô cùng khó khăn, Ban giám đốc bệnh viện đã quyết định miễn toàn bộ chi phí điều trị gần 150 triệu đồng cho bệnh nhân, đồng thời hỗ trợ các suất ăn miễn phí cho người nhà bệnh nhân./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Dân Sài Gòn khốn khổ giữa biển nước sau trận mưa lớn
VOV.VN - Chiều tối 26/9, một cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã làm làm cho cả Thành phố Hồ Chí Minh chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds