Cứu sống một sản phụ bị băng huyết

VOV.VN - Sản phụ ở Quảng Trị được chẩn đoán bị băng huyết sau đẻ thai lưu, rối loạn chức năng đông máu.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị vừa cứu một sản phụ bị băng huyết, rối loạn chức năng đông máu qua khỏi nguy kịch. Các cán bộ, nhân viên Bệnh viện này đã tình nguyện hiến máu kịp thời cứu sống bệnh nhân.

Trước đó, ngày 6/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị tiếp nhận bệnh nhân Phan Thị Thu Thủy, 30 tuổi, trú tại thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị từ Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Linh chuyển đến. Bệnh nhân được chẩn đoán bị băng huyết sau đẻ thai lưu, rối loạn chức năng đông máu. 

quang tri cuu song mot san phu bi bang huyet hinh 1
Sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và đang được các bác sĩ theo dõi
Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, đối với trường hợp này phải xử lý nhanh, tiến hành mổ, tiếp máu kịp thời nếu không dễ dẫn đến tử vong. Bệnh viện đã sử dụng 2 đơn vị hồng cầu khối, nhưng quá trình phẫu thuật cần máu tươi toàn phần để truyền cho bệnh nhân. Bệnh nhân thuộc nhóm máu hiếm AB.

Nhận thông tin cần máu, nhóm tình nguyện của Bệnh viện đã hiến máu cho bệnh nhân. Sau cấp cứu, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, đang được theo dõi và chăm sóc tại Khoa cấp cứu, hồi sức tích cực. 

Nhóm hiến máu tình nguyện của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã hoạt động gần 10 năm nay với khoảng 50-70 thành viên, đa số là cán bộ, nhân viên tại Bệnh viện. Trung bình mỗi năm nhóm hiến máu tình nguyện hiến khoảng 40 đơn vị máu cấp cứu bệnh nhân.

Bác sĩ Trương Xuân Nhuận, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết: Trong những năm qua, bệnh viện đã kêu gọi hiến máu từ Đội hiến máu khẩn cấp của các nhân viên bệnh viên. Trong thời gian tới, bệnh viện tiếp tục phát huy hiệu quả của đội hiến máu khẩn cấp này để tiếp tục phục vụ, cứu sống những trường hợp bệnh nhân nguy kịch như vậy./.

CTV Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Argentina - Croatia: Chứng tỏ đi Messi!
VOV.VN - Trận gặp Croatia là cuộc đọ sức quan trọng nhất của Argentina ở vòng bảng World Cup 2018 và liệu Lionel Messi có tỏa sáng giữa cơn bão chỉ trích?
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x