Đà Nẵng điều tra nguyên nhân đoàn du khách Lào nhập viện cấp cứu

VOV.VN - Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đà Nẵng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc đoàn du khách Lào bị ngộ độc thực phẩm xảy ra ngày 29/7.

Trước đó, tối 29/7, Bệnh viện Hoàn Mỹ tại thành phố Đà Nẵng tiếp nhận 20 bệnh nhân là du khách Lào với biểu hiện đau quặn bụng, đau đầu, sốt, đi phần lỏng, nôn mửa. Đến trưa 30/7, bệnh viện này tiếp nhận thêm 26 thành viên trong đoàn có biểu hiện tương tự.
Sau khi dùng thuốc điều trị ngộ độc và truyền dịch, phần lớn các bệnh nhân phục hồi, chỉ có 5 bệnh nhân có các biểu hiện đau bụng nặng và nôn mửa nhiều phải nhập viện điều trị. Đến sáng nay, tất cả bệnh nhân đã xuất viện và trở về nước.
da nang dieu tra nguyen nhan doan du khach lao nhap vien cap cuu hinh 1
Du khách Lào bị ngộ độc phải nhập viện điều trị

Ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục Trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết, trước khi xảy ra ngộ độc, đoàn du khách này đến ăn uống tại một nhà hàng ở quận Hải Châu. Hiện cơ quan chức năng đã xác định được nhà hàng này và đang tiếp tục xác minh, điều tra nguyên nhân ngộ độc./.

PV/VOV-miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600