Đã phát hiện được tín hiệu hộp đen máy bay Casa-212

VOV.VN -Thượng tướng Võ Văn Tuấn- Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam xác nhận đã rà được tín hiệu hộp đen máy bay Casa-212

Theo Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, trong ngày hôm nay (25/6) lực lượng tìm kiếm của Bộ Quốc phòng đã rà được tín hiệu của hộp đen máy bay Casa-212.

Theo tướng Tuấn, hiện nay, Bộ Quốc phòng cùng các lực lượng tìm kiếm đang tiến hành khẩn trương, trục vớt hộp đen, tìm kiếm phi hành đoàn và các vật thể còn lại của máy bay Casa-212. Ngoài ra, các cơ quan pháp y quân đội và các quan liên quan cũng đang vào cuộc xác định danh tính các thi thể tìm được tại Bạch Long Vỹ.

Cũng theo Thượng tướng Võ Văn Tuấn, việc tìm thấy hộp đen sẽ cho căn cứ, cùng với các yếu tố khác để phần nào làm rõ nguyên nhân của máy bay Casa-212 chở 9 thành viên phi hành đoàn bị tai nạn trong khi đang làm nhiệm vụ.

Theo thông tin từ Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn máy bay Casa-212 cho hay, Phó đô đốc Phạm Ngọc Minh, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam vẫn đang có mặt tại thực địa hiện trương để chỉ huy các lực lượng trong và ngoài quân đội tiếp tục công tác trục vớt thi thể các quân nhân và máy bay Casa–212.

Trong khi áp thấp nhiệt đới đang tiến vào biển Đông, Bộ Quốc phòng cũng yêu cầu các lực tìm kiếm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng trục vớt, cứu hộ, nhất là trong điều kiện thời tiết tiếp tục diễn biến xấu như hiện nay.

Trước đó, trong chiều 24/6, Thường vụ Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng đã có thông báo chính thức xác nhận máy bay Su-30MK2 và Casa-212 đã rơi. Đồng thời, xác định 9 quân nhân trên máy bay Casa-212 đã hy sinh./.

Thu Thủy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo tiết lộ điểm yếu “chết người” của U23 Việt Nam
VOV.VN - Mặc dù thắng cách biệt trước U23 Myanmar, nhưng HLV Park Hang Seo thẳng thắn thừa nhận các hạn chế của U23 Việt Nam.
VOV-left-160x600