Đắc Lắc: Gần 20.000 hộ dân ở TP Buôn Ma Thuột thiếu nước sinh hoạt

VOV.VN - Do mực nước ở tất cả các giếng khai thác của công ty đều giảm thấp, nên tổng lượng nước cung cấp cho thành phố giảm 30% so với bình thường.

Cùng với tình trạng khô hạn khắp nơi trong khu vực Tây Nguyên, gây khó khăn cho sản xuất nông nghiệp, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc cũng bắt đầu luân phiên cúp nước sinh hoạt vì không đủ nguồn cung.

Theo Công ty TNHH Cấp nước và Đầu tư Xây dựng  Đắc Lắc, do mực nước ở tất cả các giếng khai thác của công ty đều giảm thấp, nên tổng lượng nước cung cấp cho thành phố chỉ đạt 40.000 mét khối/ ngày đêm- giảm 30% so với bình thường.

Với mức cung cấp này, có khoảng 20.000 hộ gia đình ở Buôn Ma Thuột thiếu nước sinh hoạt.  Để các hộ gia đình không bị thiếu nước sinh hoạt quá lâu, công ty TNHH Cấp nước và Đầu tư Xây dựng tỉnh Đắc Lắc đang cắt nước luân phiên. 

Ông Trần Văn Thiện, Giám đốc công ty TNHH Cấp nước và Đầu tư Xây dựng Đắc Lắc cho biết, tình hình thiếu nước sẽ trầm trọng hơn trong thời gian tới, nhưng công ty sẽ bằng mọi biện pháp, đảm bảo nước sinh hoạt cho người dân.

Công ty TNHH Cấp nước và Đầu tư Xây dựng Đắc Lắc đã có thông báo và báo cáo với các cơ quan ban ngành về tình trạng thiếu nước sẽ diễn ra. Mong là gần 60.000 hộ khách hàng chia sẻ bằng cách sử dụng nước tiết kiệm.

"Trong khi phân vùng cấp nước thì công nhân viên của công ty phải trực tiếp xem những điểm bất lợi, cử người trực ca 24/24. Nếu trường hợp xấu không có nước trong thời gian đó thì công ty cũng sẽ chở từng téc nước tới nhà và bơm lại cho khách hàng", ông Thiện cho biết./.

Hoàng Qui/VOV - Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Atletico Madrid lạnh lùng khuất phục Bayern Munich
VOV.VN - Atletico Madrid đã có màn trình diễn ấn tượng để giành chiến thắng 1-0 trước Bayern Munich, nhờ pha lập công của Yannick Carrasco ở phút 35.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds