Đại học Quốc gia Hà Nội tôn vinh 8 nhà khoa học nữ

VOV.VN - Những nhà khoa học nữ được vinh danh là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu tiêu biểu ở các lĩnh vực.

Nhân dịp kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/2014), chiều 6/3, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lễ trao thưởng cho 8 nữ cán bộ có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học.

Đại học Quốc gia Hà Nội hiện có gần 1.200 nữ Thạc sỹ, Tiến sỹ và Tiến sỹ khoa học. Đây là lần đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện trao thưởng cho các nhà khoa học nữ của các trường đại học trực thuộc.

Những cán bộ khoa học nữ được trao thưởng lần này đều là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu ở các lĩnh vực, được quốc tế thừa nhận và các báo cáo khoa học, bài báo được công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế có uy tín. Cùng với hoạt động nghiên cứu, các cán bộ nữ còn thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy trong các nhà trường.

Được nhận giải thưởng lần này, TS. Vũ Kim Chi, Viện Việt Nam học và Khoa học Phát triển, Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ: “Cán bộ nữ, nhất là cán bộ nữ làm công tác khoa học sẽ có rất nhiều khó khăn. Mặc dù đảm trách công tác nghiên cứu khoa học, nhưng việc gia đình luôn đặt lên hàng đầu. Vì vậy, công việc nghiên cứu khoa học thực sự chỉ đặt được vào thời gian ở cơ quan”.

Theo GSTS. Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, những cán bộ khoa học nữ đã và đang đóng góp rất lớn trong nghiên cứu của nhà trường nói riêng và nền khoa học Việt Nam nói chung.

Những nghiên cứu của các chị đều là những công trình khoa học tiêu biểu của nhà trường, được công bố quốc tế và được quốc tế thừa nhận, có tính ứng dụng cao trong đời sống. Các cán bộ khoa học nữ thực sự là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo./.
Minh Hường/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.