Đại hội Đoàn cơ sở VOV2 - Kết nối tinh thần trẻ

VOV.VN - Ngày 21/11, Đại hội Đoàn cơ sở VOV2 nhiệm kỳ 2017-2022 hướng tới kết nối tinh thần trẻ, tạo nên bản sắc Hệ VOV2 đã thành công tốt đẹp.

Trong 5 năm qua (2012-2017), Đoàn cơ sở Hệ Văn hóa - Đời sống - Khoa giáo (VOV2) đã tổ chức được nhiều hoạt động, phong trào Đoàn ý nghĩa, tạo môi trường tốt cho phóng viên trẻ rèn luyện, phấn đấu.

dai hoi doan co so vov2 ket noi tinh than tao ban sac vov2 hinh 1
Ban chấp hành nhiệm kỳ mới đoàn cơ sở VOV2.

Một trong những hoạt động mang “bản sắc” của Đoàn VOV2 là các hoạt động nghiệp vụ. Các buổi tọa đàm, sinh hoạt chuyên môn, tập huấn, nhất là các cuộc thi phóng sự, tọa đàm, dẫn chương trình… do Đoàn cơ sở phối hợp với Chi hội nhà báo tổ chức không chỉ nhằm đổi mới sinh hoạt nghiệp vụ mà còn khơi gợi sự tự tin của các bạn Đoàn viên phóng viên trẻ.

Bằng việc tôn vinh những Đoàn viên ưu tú ở các lĩnh vực khác nhau như: Tình nguyện, nghiệp vụ, văn hóa - văn nghệ…, Giải Trẻ VOV2 được tổ chức định kỳ hàng năm cũng là một điểm nhấn trong hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên VOV2. Không chỉ đổi mới trong công tác thi đua, khen thưởng, Giải Trẻ VOV2 là niềm khích lệ, động viên lớn đối với các bạn phóng viên trẻ.

Thay vì những buổi sinh hoạt Đoàn khô cứng, thậm chí mang tính hình thức, trong thời gian qua, Đoàn cơ sở VOV2 đã tổ chức nhiều buổi sinh hoạt “ngoài phòng họp”. Những hoạt động ngoại khóa, giao lưu hay đến thăm các "Địa chỉ đỏ" đã tạo ra sự tươi mới, tránh sự nhàm chán, khô cứng trong các buổi sinh hoạt Đoàn.

Nỗ lực đổi mới của Đoàn cơ sở VOV2 đã được ghi nhận với bằng khen của Đoàn Đài TNVN và của Đoàn khối các cơ quan Trung ương cho cả tập thể và cá nhân. Đặc biệt, 1 Giải C Báo chí Quốc gia; 3 giải Vàng, 2 giải Bạc Liên hoan phát thanh; cùng nhiều nhất, nhì, ba giải báo chí do các Bộ, ngành tổ chức mà các Đoàn viên đạt được trong 5 năm qua thể hiện những nỗ lực không ngừng của các phóng viên trẻ VOV2.

Một chặng đường mới mở ra, nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn cơ sở VOV2 hướng tới các hoạt động, phong trào mang tính thực chất, bắt kịp tâm tư, tình cảm của chính những phóng viên trẻ.

Đặc biệt, những đổi mới trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên gắn liền mới những đổi mới của VOV2, tạo sự gắn kết giữa những Đoàn viên trẻ với thế hệ đi trước, góp phần tạo nên bản sắc của Hệ Văn hóa - Đời sống - Khoa giáo VOV2./.

Bá Duy/VOV2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Áp thấp nhiệt đới có thể thành bão, gió giật mạnh nhất cấp 9
VOV.VN - Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/h), giật cấp 9.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600