Đại hội Toàn quốc lần thứ I Hội Dầu khí Việt Nam

Hội Dầu khí Việt Nam được Bộ Nội vụ quyết định, cho phép thành lập từ ngày 13/7/2009.

Tại đại hội lần thứ I, diễn ra ngày 12/9, các đại biểu đã họp bàn, thông qua danh sách Ban chấp hành Hội Dầu khí Việt Nam với 120 thành viên trong đó có 20 thành viên nằm trong Ban thường vụ và lãnh đạo. Ban chấp thành đã bầu ông Ngô Thường San (nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Dầu khí Việt Nam, nay là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) làm Chủ tịch Hội.

Hội Dầu khí Việt Nam có tên giao dịch quốc tế là Vietnam Petroleum Association, viết tắt là VPA. Hội là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, tổ chức hoạt động theo Điều lệ Hội Dầu khí Việt Nam được Bộ Trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt; hoạt động của Hội chịu sự quản lý của Nhà nước, Bộ Công Thương và các Bộ, ngành khác có liên quan đến lĩnh vực Hội hoạt động. Hội được thành lập với mục đích tập hợp đoàn kết những người đã và đang công tác khoa học, kỹ thuật trong ngành Dầu khí để duy trì, phát triển và nâng cao trình độ chuyên môn, giữ gìn uy tín và phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp nhằm góp phần xây dựng, phát triển ngành Dầu khí tiếp tục là ngành công nghiệp mũi nhọn ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, Hội có nhiệm vụ tập hợp, động viên, phát huy sáng tạo của hội viên trong các lĩnh vực nghiên cứu, thăm dò, khoan, khai thác vận chuyển, tàng trữ dầu khí, chế biến lọc hoá dầu, phân phối sản phẩm, bảo vệ tài nguyên và môi trường và các lĩnh vực khoa học kỹ thuật có liên quan phục vụ cho phát triển ngành Dầu khí….

Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công Thương Bùi Xuân Khu cho rằng: ngành Dầu khí Việt Nam là một Ngành kinh tế rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế đất nước, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Do vậy, những lĩnh vực phát triển mới của ngành Dầu khí có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với nền kinh tế. Sự ra đời của Hội Dầu khí Việt Nam là nhằm tập hợp trí tuệ của những nhà quản lý, nhà khoa học, là cơ quan phản biện, tư vấn giúp ngành Dầu khí, Bộ Công Thương, Chính phủ những lĩnh vực mới là hết sức cần thiết. Hội Dầu khí phải là một cơ quan tư vấn phản biện; cung cấp kiến thức khoa học công nghệ; đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Dầu khí… Đại hội Hội Dầu khí lần thứ I đánh dấu một sự cộng hưởng mới cho sự phát triển của ngành Dầu khí./.

Tuấn Đạt
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Trực thăng Mỹ hỗ trợ binh sĩ trong các đợt tập trận, huấn luyện
VOV.VN - Với khả năng cơ động cao và được trang bị vũ khí cực mạnh, trực thăng Mỹ thường xuyên tham gia hỗ trợ binh sĩ trong các đợt tập trận, huấn luyện.
VOV_AllPage