Đại sứ quán Việt Nam tặng sách cho thư viện Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Thư viện Hà Nội gửi tặng bộ sách tiếng Anh về Thủ đô Hà Nội cho Thư viện Trung tâm TP Istanbul

Nhằm thúc đẩy công tác ngoại giao văn hóa, tăng cường quảng bá cho văn hóa, du lịch Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã phối hợp với Thư viện Hà Nội gửi tặng bộ sách tiếng Anh về Thủ đô Hà Nội cho Thư viện Trung tâm TP Istanbul thuộc Sở Văn hóa và Quan hệ Xã hội, Quận Zeytinburnu, Istanbul. Đây là bộ sách được xuất bản nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, giới thiệu chi tiết về lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng, kiến trúc, ẩm thực… của Hà Nội.

dai su quan viet nam tang sach cho thu vien tho nhi ky hinh 1
Tham tán thương mại Lê Phú Cường trao tặng sách cho Giám đốc Thư viện Tp. Istanbul.
Ngày 13/2/2017, Tham tán Thương mại Lê Phú Cường đã đại diện cho Đại sứ quán Việt Nam trực tiếp trao tặng bộ sách cho Giám đốc Thư viện Selahattin Ozturk tại Istanbul. Thư viện Trung tâm Thành phố Istanbul dự kiến sẽ được khai trương trong năm 2017 với hơn 50.000 đầu sách, trong đó có một chuyên mục sách riêng về các thành phố trên thế giới.

Ngoài ra, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã gửi tặng các ấn phẩm “Charming Vietnam”, “Gateway to Vietnam” và bộ đĩa “Welcome to Vietnam” của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho Thư viện Trường PTTH Mehmet Akif Ersoy thuộc thành phố Batman, tỉnh Batman (ở phía Đông Nam vùng Antolia, Thổ Nhĩ Kỳ). Thư viện trường có nhu cầu sưu tập sách giới thiệu về văn hóa các nước trên thế giới để học sinh Thổ Nhĩ Kỳ có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu thêm thông tin./.

Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt cả đàn cá trê “khủng" bằng nò
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600