Đài TNVN luôn đi đầu trong thông tin hoạt động Quốc hội

Chiều nay (11/9), tại 58 Quán Sứ- Hà Nội đã diễn ra Lễ ký Thỏa thuận hợp tác tuyên truyền về hoạt động của Quốc hội giữa Văn phòng Quốc hội và Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN).

Đây là một sự kiện quan trọng trong công tác thông tin, nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi hơn nữa đến toàn thể cử tri và nhân dân cả nước về hoạt động của Quốc hội.

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhấn mạnh, sự kiện này mở ra một thời kỳ hợp tác mới, chặt chẽ hơn nữa giữa hai cơ quan – Văn phòng Quốc hội và Đài TNVN trong các hoạt động thông tin, tuyên truyền; đồng thời tạo cơ sở pháp lý cho việc phối hợp giữa hai bên, tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai ngày càng chất lượng hơn các chương trình tuyên truyền về Quốc hội trên sóng của Đài TNVN.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng khẳng định, với tính chất là phương tiện thông tin đại chúng thiết yếu của đời sống xã hội, báo chí đã thực sự trở thành cầu nối quan trọng giữa Quốc hội với cử tri, tạo nên mối quan hệ thông tin và sự gắn kết giữa cử tri với Quốc hội.

dai tnvn luon di dau trong thong tin hoat dong quoc hoi hinh 1

Tuy nhiên, hoạt động tuyên truyền về Quốc hội hiện nay còn nhiều điểm cần được khắc phục. Hoạt động thông tin công chúng của Quốc hội chưa được triển khai một cách bài bản và có hệ thống. Công tác thông tin công chúng nhằm tuyên truyền, phổ biến để nhân dân cả nước hiểu rõ về hình ảnh và hoạt động của Quốc hội vẫn còn hạn chế nhất định. Việc tạo điều kiện để nhân dân tham gia vào quá trình hoạch định chính sách và giám sát hoạt động của các cơ quan nhà nước thông qua các phương tiện truyền thông mặc dù đã có nhiều đổi mới nhưng vẫn chưa đạt hiệu quả rõ rệt.

Do đó, Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao việc Đài TNVN đã chủ động tổ chức, đồng thời có sự phối hợp với Văn phòng Quốc hội thực hiện Chương trình “Quốc hội với cử tri” trên sóng phát thanh Hệ Thời sự - Chính trị - Tổng hợp (VOV1) và Hệ phát thanh có hình (VOVTV).

Chương trình này đã góp phần phản ánh, tuyên truyền, phổ biến đến nhân dân cả nước về hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và của đại biểu Quốc hội; phản ánh mối quan hệ giữa Quốc hội với Chính phủ, các Bộ ngành, với Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân… Chương trình “Quốc hội với cử tri” đã thu hút sự quan tâm theo dõi của khán thính giả cả nước.

Với sự nỗ lực của các đơn vị chuyên môn, Hệ VOV1 đã sản xuất hơn 200 chương trình, với khoảng 400 bài viết, trên 100 bài phỏng vấn và các tiết mục khác. Hệ VOVTV đã phát sóng gần 100 chương trình. Các chương trình đã bám sát tiêu chí nội dung và phản ánh khá đa dạng, sinh động các hoạt động của Quốc hội, đáp ứng mục tiêu là cầu nối giữa cử tri và Quốc hội.

dai tnvn luon di dau trong thong tin hoat dong quoc hoi hinh 2

Tổng giám đốc Đài TNVN Vũ Văn Hiền (trái) và Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Đình Đàn
ký kết Thỏa thuận hợp tác thông tin tuyên truyền

Thay mặt lãnh đạo Đài TNVN, Tổng Giám đốc Vũ Văn Hiền bày tỏ cảm ơn về sự quan tâm và đánh giá cao của Quốc hội đối với Đài phát thanh quốc gia, đồng thời khẳng định, Đài TNVN luôn là phấn đấu để xứng đáng là công cụ tuyên truyền tích cực của Đảng và Nhà nước.

Tổng Giám đốc Vũ Văn Hiền cũng nhấn mạnh, với những thế mạnh là một cơ quan truyền thông hội tụ 4 loại hình truyền thông: Phát thanh, Truyền hình, Báo điện tử và Báo in, Đài TNVN đang phát triển ngày càng vững mạnh, xứng đáng là diễn đàn của nhân dân; đồng thời khẳng định, việc ký kết thỏa thuận lần này sẽ đánh dấu bước phát triển mới trong công tác thông tin về các hoạt động Quốc hội trên mọi phương tiện truyền thông của Đài, thông tin rộng rãi đến mọi quần chúng nhân dân.

Nhân dịp này, Văn phòng Quốc hội đã tặng Đài TNVN một camera chất lượng cao, thể hiện sự quan tâm thúc đẩy công tác phối hợp tuyên truyền giữa hai bên.

Sau Lễ ký kết, Phó Chủ tịch Uông Chu Lưu cùng các đại diện Văn phòng Quốc hội đã đến thăm Hệ VOVTV và Kênh VOV Giao thông./.

Ngọc Thành
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV_AllPage