Đắk Lắk: Giải tỏa vỉa hè, tiểu thương chống đối kịch liệt

VOV.VN - Việc ra quân lập giành lại trật tự vỉa hè, lòng đường của Buôn Ma Thuột gặp sự phải đối kịch liệt của các tiểu thương kinh doanh tại chợ đêm.

Chiều tối 10/4, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành ra quân, mở đợt cao điểm chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng, xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Trong ngày đầu ra quân, ngành chức năng thành phố Buôn Ma Thuột đã tuyên truyền và tiến hành tháo dỡ phông, bạt, biển quảng cáo… không cho các hộ kinh doanh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè tại khu vực trước đây là chợ đêm Buôn Ma Thuột, gồm các đoạn đường: Quang Trung, Điện Biên Phủ, Nơ Trang Lơng.

dak lak giai toa via he tieu thuong chong doi kich liet hinh 1
Tiểu thương vẫn chống đối dựng bạt trên đường để buôn bán.

Ông Vũ Văn Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết: Sau khi chấm dứt hoạt động chợ đêm (từ ngày 1/4), tại khu vực này vẫn tái diễn tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây mất trật tự mỹ quan đô thị và an toàn giao thông nên thành phố phải xử lý triệt để.

“Sau khi ổn định được trật tự ở khu vực trung tâm này thì chúng tôi sẽ triển khai toàn thành phố liên quan đến việc vỉa hè, lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, bậc tam cấp, rồi các vật dụng để không đúng quy định chúng tôi cũng sẽ xử lý, xe đậu đỗ không đúng quy định cũng sẽ xử lý. Theo quy định, vỉa hè là sử dụng cho người đi bộ, cho giao thông, những trường hợp buôn bán trên vỉa hè là sai quy định, mà sai quy định thì xem xét xử lý triệt để. Trước tiên chúng tôi sẽ lập lại trật tự đô thị đúng quy định, sau đó sẽ xem xét từng trường hợp kinh doanh trên vỉa hè”.

dak lak giai toa via he tieu thuong chong doi kich liet hinh 2
  Sự chống đối diễn ra quyết liệt.

Việc ra quân lập giành lại trật tự vỉa hè, lòng đường của thành phố Buôn Ma Thuột được đông đảo người dân ủng hộ, nhưng lại gặp sự phải đối kịch liệt của các tiểu thương kinh doanh tại chợ đêm vì họ cho rằng đã hợp đồng kinh doanh tại chợ đêm.

Ngay trong buổi ra quân chiều nay, một số đối tượng quá khích đã chống đối lực lượng chức năng khiến một nhân viên đội quản lý trật tự đô thị thành phố Buôn Ma Thuột bị thương phải cấp cứu./.

Thế Thắng/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn sao Bỉ “tặng quà” HLV Roberto Martinez trước trận gặp Anh
VOV.VN - Các thành viên ĐT Bỉ đã xếp hàng danh dự để chúc mừng sinh nhật HLV Roberto Martinez trong buổi tập chuẩn bị cho trận tranh hạng ba với ĐT Anh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x