Đắk Lắk: Mưa lớn, 1 người bị nước cuốn tử vong

VOV.VN - Người bị tử nạn trong đợt lũ lần này được xác định anh Đào Văn Hòa, 26 tuổi, ở thôn 7, xã Cư Yang, huyện Ea Kar.

Hai ngày qua, toàn tỉnh Đắk Lắk phổ biến có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to khiến cho mực nước các suối đầu nguồn lên nhanh gây lũ cục bộ một số vùng, làm một người chết và nhiều diện tích hoa màu bị thiệt hại.

Người bị tử nạn trong đợt lũ lần này được xác định anh Đào Văn Hòa (26 tuổi, ở thôn 7, xã Cư Yang, huyện Ea Kar). Sáng 3/11, trong lúc đi đánh cá ở suối Cư Yang, nước lũ về nhanh khiến thuyền bị lật úp, anh Hòa tử vong. Đến khoảng 13h, thi thể của nạn nhân đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình lo mai táng. 

dak lak mua lon khien 1 nguoi bi nuoc cuon tu vong hinh 1
Một số đoạn đường ngập sâu từ 1 – 2m đã ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Tại huyện M’Đrắk, mưa lớn kéo dài suốt 3 ngày nay đã khiến nước qua tràn từ 0,5 - 1m; đường giao thông nông thôn, đường liên xã ở các xã Cư San, Ea Riêng, Krông Jin, Cư Prao bị ngập cục bộ gây ách tắc giao thông; UBND huyện M’Đrăk đã chỉ đạo tập trung ứng phó tình hình mưa lũ, đã tổ chức di dời 4 hộ dân ở vùng có nguy cơ sạt lở và bố trí canh gác các vị trí đường giao thông bị ngập để hỗ trợ việc qua lại đảm bảo an toàn.

Tại huyện Krông Bông, có khoảng 470 ha cây trồng bị ngập, một số đoạn đường ngập sâu từ 1 – 2m đã ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Cuối giờ chiều 3/11, mưa lớn vẫn tiếp tục diễn ra trên diện rộng, nhất là tại các huyện phía Đông của Đắk Lắk, như M’Đrăk, Ea Kar, Krông Bông, Krông Pách.

Tuy gây một số thiệt hại, nhưng đợt mưa này đã bước đầu giải quyết nỗi lo thiếu nước của Đắk Lắk, vì những tháng qua, lượng mưa ở tỉnh quá ít.

Các hồ chứa thủy lợi nhỏ ở tỉnh hiện đã đạt mức nước dâng bình thường, các hồ thủy điện lớn như Hồ Buôn Tua Srah hiện tại đạt 85% dung tích thiết kế; hồ Buôn Kuốp đạt 50% dung tích thiết kế, hồ Sêrêpôk 3 đạt 80% dung tích thiết kế./.

Hương Lý/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những hệ thống rocket, tên lửa và pháo tối tân của Nga
VOV.VN - Đây là những hệ thống pháo và rocket sẽ thay thế hoàn toàn các loại vũ khí đã lỗi thời của quân đội Nga vào năm 2020.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600