Đắk Lắk: Vẫn ngập các khu dân cư ven sông, trôi mất nghìn tấn cá

VOV.VN - Mặc dù đã hết mưa từ ngày 8/11, nhưng đến lúc này, một số địa phương vùng trũng của Đắk Lắk vẫn ngập, gây thiệt hại lớn.

Nơi bị ngập nặng nhất là huyện Krông Ana, với 226 căn nhà ở xã Bình Hòa, xã Dur Kmăl và thị trấn Buôn Trấp. 180 ha lúa, gần 100 ha cà phê, tiêu và gần 250 hec ta hoa màu của huyện bị mất trắng. 1.000 tấn cá diêu hồng, cá lóc và rô phi của các hộ dân thôn Quỳnh Ngọc, xã Ea Na bị cuốn trôi, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng. 

dak lak van ngap cac khu dan cu ven song, troi mat nghin tan ca hinh 1
Những hộ dân ở ven sông Krông Ana vẫn trong cảnh bị ngập.

Cùng với huyện Krông Ana, nhiều hộ dân ở các huyện khác, định cư dọc sông Krông Ana cũng chưa hết bị ngập. Các ngành, đoàn thể, đoàn viên thanh niên, dân quân tự vệ tổ chức giúp nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống… 

Với những nơi lũ đã rút, ngành nông nghiệp đang tổ chức cho người dân chuẩn bị gieo trồng lại vụ đông xuân; xử lý, ao hồ, lồng bè để khôi phục việc chăn nuôi thuỷ sản…

Ông Võ Văn Nam, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk nói: "Sau lũ, ban chỉ huy phòng chống thiên tại của huyện đã chủ động, tích cực phối hợp với các địa phương vận động bà con thau rửa nhà cửa ổn định đời sống. Đến nay bà con đã ổn định đời sống và tiếp tục ổn định tình hình sản xuất cho vụ Đông - Xuân 2016-2017". 

dak lak van ngap cac khu dan cu ven song, troi mat nghin tan ca hinh 2
Tính chung toàn tỉnh Đắk Lắk, đợt mưu lũ vừa qua đã làm hơn 2.600 ngôi nhà và gần 5.500 hecta cây trồng các loại bị ngập.

Tính chung toàn tỉnh Đắk Lắk, đợt mưu lũ vừa qua đã làm hơn 2.600 ngôi nhà và gần 5.500 hecta cây trồng các loại bị ngập, trong đó có hơn 1.000 hecta cà phê, hồ tiêu sắp cho thu hoạch của người dân các huyện M’Đắc, Ea Kar, Cư Kuin, Krông Bông, Lắc, Krông Pác bị ảnh hưởng gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng. Ngoài ra, nhiều công trình thủy lợi, đường nội đồng ở các huyện cũng bị nước lũ làm cho hư hỏng nặng./.

Hương Lý/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt cả đàn cá trê “khủng" bằng nò
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600