Đạo diễn Trần Lực làm giám khảo cuộc thi clip về người đồng giới

VOV.VN - Cuộc thi sáng tác clip “Yêu thương không giới hạn” phản ánh các khía cạnh trong cuộc sống của cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới.

Nhằm góp phần thúc đẩy quyền của cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) tại Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) phối hợp với Đại sứ quán Mỹ, Tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới phát động cuộc thi sáng tác clip “Yêu thương không giới hạn”. 

dao dien tran luc lam giam khao cuoc thi clip ve nguoi dong gioi hinh 0
Đạo diễn Trần Lực, nhà phê bình văn học Chu Văn Sơn, Giám đốc CSAGA Nguyễn Vân Anh tại buổi phát động cuộc thi

Cuộc thi là cơ hội để mỗi người thể hiện sáng kiến của mình trong việc xây dựng một xã hội nhân văn, tôn trọng đa dạng và khác biệt về xu hướng tính dục. Ban tổ chức mong muốn tìm kiếm các sản phẩm video clip độc đáo, ấn tượng; phản ánh chân thực khao khát yêu và được yêu, ước mơ về cuộc sống dung dị, yêu thương và tôn trọng giữa các thành viên trong gia đình, giữa cá nhân với cộng đồng, xã hội mà – điều mà cộng đồng LGBT đang phải nỗ lực đấu tranh mới có được.

Với thông điệp: Mọi người đều có quyền là chính mình, sống thật với bản dạng giới, cuộc thi sẽ tập trung phản ảnh các khía cạnh trong cuộc sống của cộng đồng LGBT, hướng tới các nội dung như: không kỳ thị và phân biệt đối xử dựa trên xu hướng tính dục; được sống là chính mình, được chuyển đổi giới tính theo bản dạng giới; được bảo vệ khỏi các hình thức bạo lực gia đình.

Ban giám khảo cuộc thi gồm: đạo diễn/diễn viên Trần Lực, nhà phê bình văn học Chu Văn Sơn, Giám đốc CSAGA Nguyễn Vân Anh… Đạo diễn Trần Lực cho biết, anh hy vọng cuộc thi sẽ tiếp thêm sức mạnh để phá bỏ các định kiến, sự kỳ thị và phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT.

dao dien tran luc lam giam khao cuoc thi clip ve nguoi dong gioi hinh 1
Thanh Hà - một người chuyển giới nam chia sẻ tại buổi gặp gỡ

Có thể nói, 2015 là một năm ghi dấu những thay đổi lớn về mặt luật pháp đối với quyền của cộng đồng LGBT. Luật Hôn nhân và gia đình (2014) bắt đầu có hiệu lực từ 1/1/2015, quy định cấm kết hôn “giữa những người cùng giới tính” đã bị bỏ.

Tháng 11/2015, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Bộ Luật dân sự sửa đổi, trong đó quyền chuyển đổi giới tính được chính thức hợp pháp hóa.

Các cá nhân, nhóm phải gửi file (link) clip dự thi của mình về Ban tổ chức qua địa chỉ email: clipcontest@csaga.org.vn. Hoặc gửi trực tiếp đến văn phòng CSAGA địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà A9 Cốm Vòng, Dịch Vọng Hậu, Hà Nội.

Thời gian nhận  clip dự thi: Từ 29/3 đến 20/5/2016. Công bố và trao giải, dự kiến 20/6. Tổng giải thưởng: 10 giải thưởng và tổng giá trị giải thưởng là 62 triệu đồng, trong đó giải Nhất 15 triệu đồng./.

Minh Dương/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip Atletico 1-0 Bayern: “Hùm xám” đứt mạch toàn thắng
VOV.VN - Mạch trận toàn thắng của Bayern Munich dưới thời Carlo Ancelotti đã bị chặn đứng, sau thất bại 0-1 trong chuyến viếng thăm Atletico Madrid.
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds