Công bố quyết định thành lập Chi hội Vô tuyến - Điện tử VOV

VOV.VN - Chi hội Vô tuyến – Điện tử VOV được thành lập nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động cho các cán bộ kỹ thuật của VOV.

Sáng nay (8/11), tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia (58 Quán Sứ - Hà Nội) đã diễn ra lễ công bố Quyết định thành lập Chi hội Vô tuyến – Điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).

Tham dự buổi lễ có các Phó Tổng Giám đốc VOV: Vũ Hải, Nguyễn Xuân Huy. Phía Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam có ông Nguyễn Hồng Vũ – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội; ông Vũ Huy Quang, Phó Chủ tịch Hội; cùng 100 đại biểu đăng ký là hội viên của Chi hội Vô tuyến – Điện tử ở cả 3 khu vực miền Bắc, Trung, Nam trên tổng số khoảng 900 cán bộ làm công tác kỹ thuật của VOV.

cong bo quyet dinh thanh lap hoi vo tuyen dien tu vov hinh 1
Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải (trái) và ông Nguyễn Hồng Vũ – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam trao Quyết định và tặng hoa cho Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Xuân Huy (giữa) - Chi hội trưởng Chi hội Vô tuyến – Điện tử VOV

Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và tạo điều kiện cho các cán bộ kỹ thuật của VOV tham gia hoạt động của Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam, lãnh đạo Đài đã đề nghị và được Hội đồng ý và ra Quyết định thành lập Chi hội Vô tuyến – Điện tử VOV.

Ông Nguyễn Hồng Vũ khẳng định, Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam là hội nghề nghiệp chính thức được thành lập năm 1988. Một trong những chức năng của Hội là tham mưu cho Đảng, Chính phủ những chính sách, chiến lược phát triển ngành công nghiệp điện tử và viễn thông ở Việt Nam.

cong bo quyet dinh thanh lap hoi vo tuyen dien tu vov hinh 2
Ban Chấp hành Chi hội Vô tuyến - Điện tử VOV ra mắt

Ngay từ lúc thành lập Ban vận động năm 1965, lãnh đạo VOV lúc đó đã có nhiều thành viên tham gia. Đến nay, giữa Hội và VOV có mối quan hệ rất chặt chẽ. VOV luôn là thành viên tích cực, có nhiều hoạt động gắn bó với Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam.

cong bo quyet dinh thanh lap hoi vo tuyen dien tu vov hinh 3
Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải nhấn mạnh: Lịch sử phát triển của Kỹ thuật Phát thanh Việt Nam gắn liền với các giai đoạn lịch sử của đất nước. Chặng đường phát triển hơn 70 năm của VOV và hơn 50 năm của Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam, các thế hệ cán bộ kỹ thuật đã luôn tự hào về sự hợp tác có hiệu quả giữa 2 cơ quan, cùng xây dựng sự nghiệp phát thanh phát triển bền vững, trưởng thành.

Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải cho biết VOV đã không ngừng đổi mới công nghệ hiện đại, tăng diện phủ sóng và chất lượng sóng; có nhiều phương thức truyền dẫn, phát sóng như: sóng cực ngắn, sóng trung, sóng ngắn, vệ tinh, mở thêm kênh truyền hình, phát nội dung đa phương tiện lên mạng Internet…

VOV đã xây dựng các trạm phát sóng FM tại các điểm cao ở vùng núi phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ để tăng diện phủ sóng cho vùng sâu, vùng sa, biên giới, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tăng cường thiết bị hiện đại để phủ sóng biển Đông.

cong bo quyet dinh thanh lap hoi vo tuyen dien tu vov hinh 4
Phó Tổng giám đốc VOV Nguyễn Xuân Huy phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Chi hội Vô tuyến – Điện tử VOV, ông Nguyễn Xuân Huy – Phó Tổng Giám đốc VOV, Chi hội trưởng, khẳng định đây là sự kiện quan trọng đối với những người làm kỹ thuật của VOV, nối tiếp nối truyền thống hơn 50 năm giữa VOV và Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam.

Từ hôm nay, những người làm kỹ thuật của VOV được thực sự đứng trong môi trường nghề nghiệp có chuyên môn, bài bản, học thuật; được sát cánh cùng những cán bộ kỹ thuật xuất sắc, từ đó đủ điều kiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ và phát triển lĩnh vực vô tuyến – điện tử hơn nữa./.

Lại Thìn/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Gia đình Tổng thống Trump lần đầu đón cây thông Noel ở Nhà Trắng
VOV.VN - Ngày 20/11, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cùng con trai Barron lần đầu đón cây thông Giáng sinh theo truyền thống của Nhà Trắng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600