Đại sứ Ireland mong muốn VOV quảng bá thêm về đất nước mình

VOV.VN - Đại sứ Ireland Cait Moran bày tỏ mong muốn VOV sẽ giúp giới thiệu về đất nước, con người... và tinh thần độc lập của đảo quốc này.

Ngày 17/3 đoàn cán bộ Đại sứ quán Irealand tại Việt Nam do Đại sứ Cait Moran dẫn đầu đã tới thăm trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tại Hà Nội, với mục đích tăng cường hợp tác về truyền thông giữa 2 nước và trao đổi về các hoạt động nhân dịp tròn 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ireland.

Ngày 17/3 cũng là ngày Quốc khánh của Ireland.

dai su ireland mong muon vov quang ba them ve dat nuoc minh hinh 0
Đại sứ Ireland Moran trao tặng các đĩa nhạc truyền thống của Ireland cho Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải tại trụ sở VOV sáng 17/3 (Ảnh: Trung Hiếu)

Tiếp đoàn Đại sứ quán Ireland, Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải đã giới thiệu tóm tắt về VOV.

Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải nói: VOV mới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập vào năm ngoái và hiện nay là một trong các cơ quan truyền thông chủ lực của chính phủ Việt Nam. VOV hội tụ cả 4 loại hình báo chí - phát thanh, truyền hình, báo giấy, báo điện tử.

Theo ông Vũ Hải, thế mạnh của VOV là phát thanh nhưng hiện nay Đài cũng có tới 17 kênh truyền hình, trong đó có kênh VOVTV và kênh truyền hình Quốc hội.

Ông Vũ Hải cũng nêu bật vai trò của Báo điện tử VOV.VN – một trong những báo điện tử chính thống hàng đầu tại Việt Nam với lượng truy cập cao. Tại địa chỉ vov.vn, ông nói, độc giả có thể thu nhận thông tin đồng thời dưới dạng văn bản, chương trình truyền hình và phát thanh.

Trong buổi tiếp, Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải còn bày tỏ sự quan ngại đối với vấn đề biến đổi khí hậu – vấn đề có ảnh hưởng lớn đến Việt Nam, đất nước có bờ biển dài.

dai su ireland mong muon vov quang ba them ve dat nuoc minh hinh 1
Phó TGĐ VOV Vũ Hải tiếp đoàn đại biểu Ireland (Ảnh: Vũ Anh Tuấn)

Về phần mình, Đại sứ Moran cho biết bà ấn tượng về sự kết nối giữa internet và radio trong các chương trình của VOV và việc VOV chú trọng đến đối tượng cộng đồng người Việt ở xa Tổ quốc.

Bà chia sẻ, ngành phát thanh Irealand có nhiều điểm tương đồng với VOV. Tuy nhiên bà cho biết thêm, thính giả radio ở Ireland phải trả 100 euro/năm để được nghe các nội dung truyền hình và phát thanh.

Theo Đại sứ Moran, tỷ lệ thính giả nghe phát thanh ở Ireland là khá cao.

Đại sứ Ireland đã trao tặng cho lãnh đạo VOV các đĩa nhạc truyền thống của Ireland và một series phim nói về cuộc nổi dậy giành độc lập dân tộc của nhân dân Ireland đúng 100 năm trước. Bà Moran mong muốn VOV sẽ xem xét và phát sóng loạt phim này, vì cuộc nổi dậy đó là một sự kiện rất trọng đại trong lịch sử Ireland.

dai su ireland mong muon vov quang ba them ve dat nuoc minh hinh 2
Đại sứ Ireland Moran (giữa) thăm kênh VOV Giao thông Quốc gia (Ảnh: Trung Hiếu)

Đại sứ Ireland cho biết Ireland cũng rất quan tâm đến vấn đề biến đổi khí hậu và có những cam kết và hành động thực tế liên quan đến vấn đề này, do bản thân Ireland là một hòn đảo nên chịu nhiều tác động từ biển đổi khí hậu.

Đại sứ hy vọng trong năm 2016 sẽ có một đoàn cán bộ báo chí của VOV sang Ireland để có cái nhìn thực tế về Ireland và giúp công chúng Việt Nam hiểu hơn về đất nước, con người, lối sống... của Ireland./.

Trung Hiếu/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Scarlett Johansson trở thành chiến binh lạnh lùng trong “Vỏ bọc ma“
VOV.VN -Scarlett Johansson từng hóa thân thành công vào các nhân vật có nhiều nét tương đồng với Motoko Kusanagi như vai “Góa phụ đen” hay Lucy.
PC-VOV-artice-video
VOV_BalloonAds